Đồng hồ đẹp – “Người bạn đồng hành” cùng phụ nữ khởi nghiệp

Đồng hồ đẹp – “Người bạn đồng hành” cùng phụ nữ khởi nghiệp

Xuất hiện từ lâu với vai trò là “cỗ máy” giúp kiểm soát thời gian hiệu quả, những chiếc đồng hồ đeo tay ngày nay còn mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực khác trong cuộc sống. Đặc biệt, đối với phụ nữ khởi nghiệp, món phụ kiện này góp phần xây dựng hình tượng và tạo ấn tượng mạnh mẽ ban đầu.

Vị trí của người phụ nữ trong đời sống và xã hội ngày càng được củng cố và thể hiện rõ nét. Không còn quan điểm xưa cũ “Tại gia tòng phu, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử”, những người phụ nữ hiện đại bên cạnh việc “giữ lửa” gia đình còn trực tiếp tham gia lao động, các hoạt động xã hội, tích cực học tập, đổi mới. Hơn thế nữa, nhiều người phụ nữ khẳng định vai trò của mình trên các mặt kinh tế, xã hội, chính trị. Từ đó, cụm từ “phụ nữ khởi nghiệp” ra đời.

Đồng hồ đeo tay còn mang nhiều hàm nghĩa sâu xa

Khái niệm bình đẳng giới đã tạo dựng cho người phụ nữ cơ hội để xây dựng, phát triển sự nghiệp riêng. Đồng thời, hình ảnh người phụ nữ “đảm việc nhà, giỏi việc nước” dần dà không còn xa lạ trong xã hội. Thực tế có thể nhìn nhận, năng lực xuất phát từ chính bản thân họ là hoàn toàn có. Tuy vậy, ngoài yếu tố thực lực, phái đẹp vẫn không ngừng xây dựng hình ảnh cá nhân để khẳng định uy tín, cũng như mở ra nhiều cơ hội khác. Trong đó, ấn tượng ban đầu là một trong những mấu chốt quyết định thành công của phụ nữ khởi nghiệp. Hiểu rõ điều này, bên cạnh việc đầu tư về trang phục, các món phụ kiện thiết thực, mang nhiều hàm nghĩa như đồng hồ đeo tay cũng được nữ giới chọn dùng làm “bạn đồng hành” mỗi dịp xuất hiện.

Xuất phát điểm của đồng hồ là vật dùng để quan sát, quản lý thời gian nhằm phục vụ nhu cầu đời sống thường nhật. Về sau, đồng hồ trở thành món phụ kiện thời trang đa dạng. Đến nay, những “cỗ máy thời gian” còn chiếm vai trò quan trọng trong văn hóa với ý nghĩa sâu xa. Đồng hồ đeo tay được xem là biểu tượng của thời gian, sự gắn bó và trường tồn, hoàn toàn phù hợp trong văn hóa quà tặng của người Việt. Các doanh nhân hoặc người thành công, có vị thế thường chọn những chiếc đồng hồ đắt giá làm trang sức hay vật phẩm phong thủy, một phần để khẳng định đẳng cấp, phần khác thuộc về tín ngưỡng tốt đẹp.

Điển hình có thể nhắc đến bà Nguyễn Thị Phương Thảo, một nữ doanh nhân, tỷ phú, hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vietjet Air. Những lần xuất hiện tại sự kiện hay đơn giản trong hoạt động thường ngày, nữ doanh nhân thường được bắt gặp với một chiếc đồng hồ nữ trên cổ tay. Nếu tinh ý, người quan sát dễ dàng nhận thấy tính thời trang của những mẫu đồng hồ này khi kết hợp với trang phục, đồng thời, tô điểm cho phong thái của doanh nhân. Ngoài Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vietjet Air, nhiều nữ doanh nhân khác cũng sử dụng đồng hồ làm món phụ kiện không thể thiếu như bà Thái Hương, CEO ngân hàng Bắc Á, Chủ tịch Tập đoàn TH; bà Phạm Thị Việt Nga, được mệnh danh là “bông hồng thép” Dược Hậu Giang…

Các nữ doanh nhân thường chọn đồng hồ làm “bạn đồng hành” mỗi dịp xuất hiện hoặc trong đời sống thường ngày

Trong văn hóa giao tiếp, chiếc đồng hồ đeo tay tưởng chừng là món đồ bình thường nhưng cũng mang đến góc nhìn thấu hiểu về đối phương. Người giao tiếp có thể đánh giá sơ bộ về tính cách của người đối diện nhờ trang phục và chiếc đồng hồ họ chọn.

Với những ưu điểm mà đồng hồ mang đến cho phụ nữ khởi nghiệp, phái đẹp không ngừng săn đón và sử dụng món phụ kiện này để củng cố hình ảnh và phong cách cá  nhân. Tuy nhiên, vấn đề khiến chị em luôn trăn trở chính là thực trạng “vàng thau lẫn lộn” tại Việt Nam. Đứng trước tình trạng đó, các đơn vị kinh doanh đồng hồ chính hãng ra đời với sự uy tín và chuyên nghiệp đặt lên hàng đầu. Không những thế, nhiều mô hình kinh doanh mới lạ ra mắt còn tạo ra môi trường mua sắm đẳng cấp, chất lượng dành cho nữ giới. Điển hình có thể nhắc đến là mô hình kinh doanh kết hợp bán lẻ đồng hồ và không gian cà phê sang trọng của đồng hồ Vnlux. Bên cạnh việc đảm bảo về chất lượng sản phẩm, đơn vị này còn tối ưu trải nghiệm với khách hàng ưu tiên bằng cách tư vấn mua hàng tại phòng trà phục vụ riêng, phù hợp với nữ doanh nhân hoặc phụ nữ khởi nghiệp mong muốn sự riêng tư, kín đáo.

Tiểu Quyên

 

 

Hanh Ngoc
Author: Hanh Ngoc

.

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.