Tăng cường hợp tác giữa Tổng cục thống kê và tổ chức lao động quốc tế tại Việt Nam

Tăng cường hợp tác giữa Tổng cục thống kê và tổ chức lao động quốc tế tại Việt Nam

Chiều ngày 16/10/2020, tại Hà Nội, Bà Nguyễn Thị Hương – Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK) đã có buổi tiếp và làm việc với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) do bà Va-len-ti-na Ba-cu-si, Phó Giám đốc ILO tại Việt Nam làm Trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có Ông Phạm Quang Vinh – Phó Tổng cục trưởng TCTK và đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan thuộc cơ quan TCTK.

Trong nhiều năm qua, ILO đã hỗ trợ TCTK trong lĩnh vực thống kê lao động, việc làm là một trong những lĩnh vực áp dụng tiêu chuẩn thống kê quốc tế tốt nhất hiện nay. TCTK đánh giá cao những hỗ trợ, hợp tác của ILO trong thời gian qua.

Tuy vậy, hiện nay lĩnh vực thống kê lao động, việc làm vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục cải tiến: (1) Kết nối cung – cầu lao động; (2) Sử dụng thông tin lao động việc làm để biên soạn các chỉ tiêu thống kê tổng hợp như năng suất lao động; (3) Truyền thông thống kê lao động việc làm bao gồm truyền thông về phương pháp luận thống kê và thông tin thống kê.

Kết thúc buổi làm việc, TCTK và ILO thống nhất trong thời gian tới sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng thống kê, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng./.

Nguyễn Hương

Nguồn: Tổng Cục Thống Kê.

Xem bài viết gốc tại đây.

Huy Trần
Author: Huy Trần

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.