Warren Buffett – Chân dung qua những câu nói

Warren Buffett  – Chân dung qua những câu nói

“Warren Buffett là một trong những doanh nhân được kính trọng nhất thế giới, không chỉ vì những khoản đầu tư khôn ngoan và đem về siêu lợi nhuận chưa từng có, mà còn vì sự khiêm tốn, thẳng thắn của ông, cũng như luôn làm mới khả năng làm giàu của mình”

Hơn nửa thế kỷ qua, Warren Buffett – Chủ tịch và Giám đốc điều hành của tập đoàn Berkshire Hathaway, là một trong những doanh nhân được kính trọng nhất thế giới, không chỉ vì những khoản đầu tư khôn ngoan và đem về siêu lợi nhuận chưa từng có, mà còn vì sự khiêm tốn, thẳng thắn của ông, cũng như luôn làm mới khả năng làm giàu của mình.

Hàng trăm trích dẫn kích thích tư duy và truyền cảm hứng nhất từ Buffett được tổng hợp trong cuốn sách duy nhất: Warren Buffett – Chân dung qua những câu nói, nội dung chia làm 03 phần gồm Đế chế, Tài sản & Sự dí dỏm, sâu sắc. Cuốn sách được xem như hướng dẫn toàn diện, cung cấp cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ của ông về đầu tư, Phố Wall, kinh doanh, chính trị, thuế, bài học cuộc sống…

Những trích dẫn này được rút ra từ nhiều bài phỏng vấn, xã luận và báo cáo cổ đông hàng năm – đó là những lời khuyên mà Buffett đã tuân thủ và thành công trong suốt cuộc đời của mình và giờ đây, chúng đã có sẵn trong cuốn sách nhỏ trên tay bạn.

Dưới đây là một số câu nói có trong cuốn sách:

Nghĩ về đầu tư

Cách tốt nhất để nghĩ về đầu tư là ở trong phòng một mình và suy nghĩ. Nếu điều đó không có tác dụng, sẽ chẳng cái gì có tác dụng cả.

Sự đơn giản của việc đầu tư

Vẽ một vòng tròn xung quanh những công ty mà bạn hiểu rõ, sau đó gạch bỏ những công ty không đạt yêu cầu về: giá trị, một hệ quản lý vận hành tốt và ít bị ảnh hưởng bởi khó khăn.

Nghiên cứu các khoản đầu tư

Khi tôi mua một cổ phiếu, tôi nghĩ như thể mình đang mua cả công ty, và việc đó cũng giống như mua lại một cửa hàng cuối phố. Nếu tôi mua một cửa hàng, tôi sẽ muốn biết mọi thứ có thể về nó.

Cải thiện hiệu quả và cuộc sống

Tôi rất tin vào tính hiệu quả. Ý tôi là, đó là cách duy nhất chúng ta cải thiện cuộc sống, bằng việc có được nhiều đầu ra hơn trên mỗi đơn vị đầu vào

Tận hưởng công việc

Tôi đã tạo ra một thứ mà tôi thích làm…Đối với tôi, thật là điên rồ nếu bạn gây dựng nên một công ty mà không tạo ra thứ gì đó mà mình có thể tận hưởng. Giống như vẽ một bức tranh vậy. Bạn hẳn sẽ vẽ một bức tranh mà bạn sẽ thích nhìn ngắm khi hoàn thành chứ.

 

 Sách do Thái Hà Books phát hành

Hanh Ngoc
Author: Hanh Ngoc

.

CLB Phụ nữ hiện đại

One thought on “Warren Buffett – Chân dung qua những câu nói

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.