Đội ngũ tuyến đầu chống dịch Covid – 19 ở Đà Nẵng và nhóm trẻ em dễ bị tổn thương được Prudential Việt Nam phối hợp ưu tiên hỗ trợ

Đội ngũ tuyến đầu chống dịch Covid – 19 ở Đà Nẵng và nhóm trẻ em dễ bị tổn thương được Prudential Việt Nam phối hợp ưu tiên hỗ trợ
Thi Trần
Author: Thi Trần

(Phụ Nữ Việt Khởi Nghiệp) – Ngày 26/08/2020, Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (Prudential) và Công ty TNHH Quản Lý Quỹ Eastspring Investments (Eastspring Việt Nam) phối hợp cùng Tổ chức Cứu trợ Trẻ em – Save the Children thực hiện chương trình “Chung sức hành động vì cộng đồng” nhằm ứng phó với khẩn cấp với đại dịch COVID-19, hướng đến đội ngũ tuyến đầu và nhóm trẻ em dễ bị tổn thương tại Việt Nam.

Giai đoạn đầu tiên của chương trình “Chung sức hành động vì cộng đồng” sẽ tập trung hỗ trợ cộng đồng ứng phó khẩn cấp với đợt bùng phát tại Đà Nẵng. Bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện tuyến đầu trên địa bàn sẽ được chương trình cung cấp 1.300 bộ vật dụng y tế gồm khẩu trang 3M N95, dung dịch sát khuẩn, đồ bảo hộ nhằm giảm thiểu dịch lây lan ra cộng đồng. Chương trình đồng thời cung cấp gói cứu trợ nhu yếu phẩm gồm thực phẩm và đồ dùng vệ sinh cá nhân cho các hộ gia đình nghèo, nhập cư, có trẻ em khuyết tật bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch tại huyện Hòa Vang – huyện miền núi đặc biệt khó khăn có số hộ nghèo cao nhất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Giai đoạn hai của chương trình hướng đến mục tiêu dài hạn, chương trình xây dựng khả năng thích ứng của cộng đồng trong ứng phó với đại dịch, đặc biệt là các nhóm trẻ em kém may mắn là trẻ khuyết tật, trẻ em nghèo và trẻ em thuộc gia đình nhập cư. Giai đoạn giãn cách xã hội nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng đến kinh tế của nhiều hộ gia đình, dẫn tới giảm sút hoặc mất nguồn thu nhập chính kèm theo những xáo trộn trong đời sống. Trẻ em thuộc những gia đình này là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, không chỉ bị ảnh hưởng về tâm sinh lý mà còn có thể rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng, bỏ học và vấn nạn lao động trẻ em.

Thấu hiểu thực trạng này, chương trình sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ nhằm tăng cường điều kiện vệ sinh và bổ sung dinh dưỡng cho gần 7.000 em học sinh tại 6 trường học tại Đà Nẵng. Cụ thể, chương trình sẽ cung cấp xà phòng, nước rửa tay khô, khẩu trang, đồ ăn vặt dinh dưỡng và văn phòng phẩm cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đối với các em học sinh khuyết tật, chương trình sẽ trang bị các trang thiết bị hỗ trợ tại khu vực vệ sinh và đồ dùng học tập phục vụ cho việc học của các em. Ngoài ra, chương trình cũng hướng dẫn và cung cấp thông tin, tài liệu phòng, chống dịch COVID-19 để nhà trường và phụ huynh hỗ trợ công tác nâng cao nhận thức cộng đồng.

Ông Phương Tiến Minh, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam nhận định: “Khi cả nước đang bước vào cuộc cách mạng mạnh mẽ đẩy lùi dịch COVID-19, khi toàn dân đều hướng về tâm dịch tại Đà Nẵng và một số tỉnh miền trung, là một doanh nghiệp hình mẫu của ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, Prudential đang chung tay cùng Eastspring Việt Nam và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em góp sức bằng những hành động thiết thực, để đảm bảo rằng ai cũng được quan tâm và không ai bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi đang chung tay hành động giúp người dân Việt Nam giảm thiểu rủi ro trong cuộc sống và cam kết đồng hành cùng cộng đồng và khách hàng tự tin vượt qua thách thức để cùng bước vào tương lai hậu COVID-19 một cách vững vàng.”

“Các tác động tiêu cực mà đại dịch COVID-19 gây ra cho trẻ em không chỉ đơn thuần nằm ở khía cạnh sức khỏe. Việc nhiều gia đình mất sinh kế khiến trẻ phải đối mặt với rủi ro mất an ninh lương thực, dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng và ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt với những em thuộc hộ gia đình nghèo, nhập cư hay trẻ khuyết tật. Chương trình lần này được đánh giá là quan trọng và kịp thời bởi bên cạnh việc hỗ trợ cơ quan Y tế dập dịch, chúng tôi đồng thời giúp đỡ đáp ứng các nhu cầu cần thiết của trẻ em nghèo, di cư và trẻ khuyết tật bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Việc xây dựng khả năng ứng phó dịch bệnh cho cộng đồng, hỗ trợ nhóm trẻ dễ bị tổn thương nhằm giảm tỉ lệ bỏ học và vấn nạn lao động trẻ em trong thời điểm này sẽ có ảnh hưởng tích cực tới các em và gia đình về lâu dài.” – chia sẻ của bà Dragana Strinic, Trưởng Đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam.

Với tổng kinh phí tài trợ hơn 3 tỷ đồng, chương trình “Chung sức hành động vì cộng đồng” là một phần trong những hoạt động hỗ trợ tài chính cho cộng đồng gặp khó khăn và hoạt động tình nguyện tại các nước châu Á, Mỹ và châu Phi đang được triển khai từ nguồn quỹ cứu trợ COVID-19 của Tập đoàn Prudential.

Trước đó, trong đợt dịch COVID-19 hồi tháng 04 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Prudential đã trao tặng 152.000 mặt nạ y tế và 10.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn đến các bác sĩ, bệnh nhân, dân quân tình nguyện tại 10 bệnh viện tuyến đầu điều trị COVID-19 ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

 Về Prudential Việt Nam

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) là một thành viên thuộc Tập đoàn Prudential, tập đoàn tài chính hàng đầu có trụ sở chính đặt tại Vương quốc Anh. Prudential đã hoạt động tại Việt Nam trong hơn 20 năm và tập trung vào việc mở rộng thị trường bảo hiểm nhân thọ, thay đổi nhận thức của con người về bảo hiểm. Tại Việt Nam, Prudential là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu, mang đến các giải pháp bảo vệ tài chính và đầu tư gia tăng tài sản hiệu quả cho hơn 1,6 triệu khách hàng với đội ngũ hơn 200.000 chuyên viên tư vấn tài chính chuyên nghiệp, 360 văn phòng Tổng Đại lý, văn phòng giao dịch và trung tâm phục vụ khách hàng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, cùng mạng lưới 8 ngân hàng đối tác uy tín và hệ thống bảo lãnh viện phí tại hơn 366 bệnh viện và phòng khám (*). Prudential cũng là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại vào đơn giản hóa quy trình, nâng cao trải nghiệm khách hàng và hỗ trợ cộng đồng trên hành trình làm chủ sức khỏe cũng như cuộc sống của chính mình.

Năm 2019 ghi dấu hành trình 20 năm lan tỏa giá trị vững bền tại Việt Nam, Prudential ra mắt khẩu hiệu mới “Lắng nghe. Thấu Hiểu. Hành động.” khẳng định cam kết luôn đặt khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động, mang đến những giải pháp sáng tạo và toàn diện để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về sức khỏe và sự thịnh vượng, đồng thời tạo ra sự kết nối dễ dàng đến thế hệ khách hàng am hiểu công nghệ.

(*) Cập nhật ngày 03 tháng 03 năm 2020 

Về Eastspring Việt Nam

Eastspring Việt Nam (tên gọi cũ là Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Quản lý Quỹ Prudential Việt Nam) được thành lập vào tháng 5/2005. Eastspring Việt Nam áp dụng nguyên tắc đầu tư hướng tới giá trị trong dài hạn đối với các quỹ và danh mục đầu tư cho các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức trong và ngoài nước. Là công ty quản lý quỹ lớn nhất thị trường Việt Nam tính theo giá trị tài sản đang quản lý, Eastspring Việt Nam hiện đang quản lý tổng tài sản trên 116 nghìn tỷ đồng (tương đương 5 tỷ Đô la Mỹ) tính đến 30/06/2020. 

Về Tổ chức Cứu trợ Trẻ em

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em là tổ chức lớn nhất hoạt động vì trẻ em trên thế giới. Được thành lập vào năm 1919, chúng tôi hiện tại đang có mặt ở 120 quốc gia toàn cầu. Sứ mệnh của chúng tôi là thúc đẩy những đột phá trong việc quan tâm tới trẻ em trên thế giới nhằm đạt được sự thay đổi nhanh chóng và lâu dài cho các em. Chúng tôi tin rằng mọi trẻ em đều xứng đáng có một tương lai. Trên toàn thế giới, chúng tôi giúp trẻ em có một khởi đầu khỏe mạnh, cơ hội được học tập và bảo vệ khỏi nguy hại. Chúng tôi làm tất cả những gì có thể cho trẻ em – trong cuộc sống hàng ngày và những thời điểm khủng hoảng – để thay đổi cuộc sống của các em và tương lai tất cả chúng ta.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1990, và năm nay là năm kỉ niệm 30 năm hành trình của chúng tôi tại đây. Kể từ đó, chúng tôi đã mở rộng các chương trình, gồm sáu lĩnh vực chính: Giáo Dục, Sức Khỏe và Dinh Dưỡng, Bảo vệ Trẻ Em, Quản Trị Quyền Trẻ Em, Giảm Nghèo Cho Trẻ Em, Giảm Nhẹ Rủi Ro Thiên Tai và Ứng Phó Khẩn Cấp. Chúng tôi hiện có mặt ở 20 tỉnh trên cả nước với các văn phòng tại Hà Nội, Lào Cai, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ hơn 150 nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn kỹ thuật và trình độ quản lý chương trình. Trong quá trình thực hiện các chương tình, chúng tôi hợp tác với các cơ quan chính phủ, tổ chức xã hội dân sự, khu vực tư nhân cũng như các viện nghiên cứu.

 

CLB Phụ nữ hiện đại
LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.