CapitaLand công bố lợi nhuận 2019 và các hỗ trợ khách hàng, y tế cộng đồng trước COVID-19 

CapitaLand công bố lợi nhuận 2019 và các hỗ trợ khách hàng, y tế cộng đồng trước COVID-19 
Thi Trần
Author: Thi Trần

Ngày 27/02/2020, CapitaLand vừa công bố lợi nhuận sau thuế và lợi ích cổ đông thiểu số (PATMI) đạt 2.135,9 triệu đô la Singapore trong năm 2019, cao hơn 21,2% so với mức 1.762,5 triệu của năm 2018.

Lợi nhuận hoạt động thuần sau thuế và lợi ích cổ đông thiểu số[1] (Operating PATMI) đạt mức 1.057,2 triệu đô la Singapore, mức cao kỷ lục của tập đoàn. Hoạt động kinh doanh của Ascendas-Singbridge (ASB)[2], các thương vụ mua lại trong năm 2018 và nhiều dự án mới được khai trương trong năm 2019 đã giúp tập đoàn đạt được những kỷ lục trên. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROE) cả năm tăng từ 9,3% lên 10,0% so với năm 2018 và là tỷ suất hai chữ số đầu tiên của tập đoàn trong gần 10 năm qua.

Với tiềm lực của mình, CapitaLand sẵn sàng chung tay giúp đỡ các đối tác bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tập đoàn đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ cho các đối tác bán lẻ tại thị trường Singapore và Trung Quốc. Trong ảnh là khu thương mại Plaza Singapura tại Singapore.

Ông Ng Kee Choe, Chủ tịch Tập đoàn CapitaLand, cho biết: “Tập đoàn đã đạt được năng suất vượt trội trong năm 2019 nhờ vào đà tăng trưởng bền vững và cơ cấu mới đa dạng hơn sau khi sáp nhập với Ascendas-Singbridge. Lợi nhuận sau thuế và lợi ích cổ đông thiểu số đạt 2,14 tỷ đô la Singapore còn tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư tăng 10.0%, hơn hẳn mức chi phí vốn (cost of equity) năm thứ ba liên tiếp. Nền tảng kinh doanh vững chắc đã giúp chúng tôi giải quyết tốt những thách thức do dịch bệnh COVID-19 gây ra trong khi vẫn tiếp tục phát triển kinh doanh và đem đến các giá trị bền vững. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực đảm bảo sự an toàn, sức khỏe của nhân viên, khách thuê và các khách hàng.”

Ông Lee Chee Koon, Giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand, cho biết: “Chúng tôi đã hoàn thành sáp nhập Ascendas-Singbridge vào tháng 6 năm ngoái và thương vụ chiến lược này đã mang lại nhiều kết quả tích cực cho CapitaLand. Nhờ vào định hướng nghiêm túc đối với hoạt động tái cơ cấu và quản lý vốn, hệ số nợ trên vốn chủ sở hữu (net debt-to-equity ratio) giảm còn 0,63 lần vào cuối năm 2019, trước một năm so với kế hoạch[1]. Với tiềm lực tài chính vững chắc, CapitaLand sẽ tiếp tục đà tăng trưởng và sẵn sàng tìm kiếm các cơ hội phát triển mới.

Sự bùng phát của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty, của các đối tác và khách thuê, nhất là ở Trung Quốc và Singapore. Mức độ ảnh hưởng sẽ phụ thuộc vào thời gian dịch bệnh kéo dài. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ tinh thần lạc quan trên cơ sở phát triển lâu dài ở cả hai thị trường này. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi hiện nay là đảm bảo an toàn cho nhân viên, khách thuê và các khách hàng. Đồng thời, chúng tôi sẽ chủ động quản lý hoạt động kinh doanh, bao gồm đưa ra các biện pháp hỗ trợ khách thuê và giúp đỡ cộng đồng và nhân viên y tế đang đối mặt với dịch COVID-19. CapitaLand sẽ kề vai sát cánh cùng các đối tác trong giai đoạn khó khăn này.”

Tập đoàn đã tăng cường các biện pháp phòng chống cũng như hỗ trợ các bên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, bao gồm cả việc thành lập một quỹ y tế trị giá 10 triệu nhân dân tệ dành cho hoạt động chăm sóc sức khỏe toàn quốc và tại Trung Quốc. Với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp có cùng chí hướng ở Singapore, quy mô quỹ hiện tại đã tăng gấp đôi, với trị giá lên đến khoảng 20 triệu nhân dân tệ.

Với tinh thần trên, các thành viên Hội đồng quản trị và quản lý cấp cao sẽ giảm phí quản trị và mức lương cơ bản của mình từ 5% đến 15%, bắt đầu từ ngày 01 tháng 04 năm 2020. Tập đoàn cũng áp dụng biện pháp hạn mức lương đối với nhân viên từ cấp quản lý trở lên. Các biện pháp này sẽ được xem xét lại sau sáu tháng hoặc khi tình hình dịch COVID-19 đã ổn định.

Để hỗ trợ thêm cho các đối tác bán lẻ của CapitaLand, một phần phúc lợi cho các vị trí cấp quản lý tại Singapore sẽ được trả bằng CapitaVouchers[2] để sử dụng tại các trung tâm thương mại của CapitaLand, với chi phí ước tính khoảng 2 triệu đô la Singapore. CapitaLand sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết.

Thông qua quỹ từ thiện CapitaLand Hope Foundation, tập đoàn cũng đã cam kết đóng góp khoảng 2,3 triệu đô la Singapore để hỗ trợ nhân viên y tế và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở Singapore và Trung Quốc.

[1] CapitaLand trước đây đã công bố mục tiêu hạ thấp hệ số nợ trên vốn chủ sở hữu xuống mức 0,64 lần vào cuối năm 2020.

[2] Một phần của CapitaVouchers sẽ được phân phối dưới dạng STAR$®, tức điểm thưởng của CapitaStar, được dùng để quy đổi CapitaVouchers hoặc phiên bản điện tử eCapitaVouchers, bên cạnh các khuyến mãi khác.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.