“Khoa học thần kinh dành cho các nhà lãnh đạo”

“Khoa học thần kinh dành cho các nhà lãnh đạo”

Kết quả kinh doanh là kết quả trực tiếp của những nỗ lực tập thể, được dẫn dắt bởi một tầm nhìn mạnh mẽ và bởi sự lãnh đạo thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, cho đến bây giờ, vẫn rất khó giải thích bản chất thực sự của sự lãnh đạo, bất kể việc chúng ta trải nghiệm nó hàng ngày. Tiến sĩ Dimitriadis và Tiến sĩ Psychogios đã cố gắng để bật mí bí ẩn về sự lãnh đạo hiệu quả thông qua cuốn sách “Khoa học thần kinh dành cho các nhà lãnh đạo”, giúp làm rõ cách thức bộ não hoạt động trong môi trường kinh doanh phức tạp.

05 điểm nổi bật của cuốn sách:

– Giải mã bí ẩn về sự lãnh đạo, bắt nguồn từ một nơi rất cụ thể và hữu hình: bộ não con người.

– Hiểu rõ cách thức hoạt động của não bộ thông qua các nghiên cứu trên phạm vi toàn cầu.

– Phát triển kỹ năng tư duy linh hoạt cho nhà lãnh đạo thông qua các phương pháp toàn diện

– Cải thiện quá trình ra quyết định, dự báo xu hướng và tối ưu hóa hoạt động tổ chức.

– Xây dựng và duy trì môi trường làm việc lành mạnh, khuyến khích sự phát triển, sáng tạo và động lực của nhân viên.

Đặc biệt cuốn sách “Khoa học thần kinh dành cho các nhà lãnh đạo” còn đề xuất phương pháp BAL (Brain-Adaptive Leadership) – sự lãnh đạo thích ứng với bộ não bao gồm 04 trụ cột chính: Tư duy, cảm xúc, tính tự động của bộ não và các mối quan hệ.

Đây chính là cuốn sách dành cho những người cần triển khai phương pháp lãnh đạo mới và hiệu quả nhất có thể trong thời đại nhiều biến động như ngày nay.

Tiến sĩ Nikolaos Dimitriadis

Ông là chuyên gia truyền thông, nhà giáo dục và nhà tư vấn từng đoạt nhiều giải thưởng. Ông là đồng tác giả của cuốn sách Khoa học thần kinh dành cho các nhà lãnh đạo: Phương pháp lãnh đạo thích ứng với bộ não – và Quản lý Tiếp thị nâng cao: Các nguyên tắc, kỹ năng và công cụ (cả hai đều do Kogan Page xuất bản).

Ông đã nghiên cứu hơn 5.000 bộ não, ở 25 quốc gia cho các mục đích tiếp thị, lãnh đạo và nhân sự. Ông đã làm việc với các thương hiệu lớn như IKEA, IBM, JTI, Nestle, Johnson & Johnson và nhiều thương hiệu khác.

Ông cũng là Giám đốc Dịch vụ Tư vấn Thần kinh ở OptimalHRGroup, chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu thần kinh, tư vấn thần kinh và đào tạo thần kinh. Năm 2017 ông là đồng sáng lập và quản lý công ty khởi nghiệp khoa học thần kinh ứng dụng Trizma Neuro. Đồng thời là Giám đốc Quốc gia về Serbia ở Đại học Sheffield Khoa Quốc tế, City College.

Giáo sư Alexandros Psychogios

Ông là Giáo sư về quản lý nguồn nhân lực ở Trường Kinh doanh quốc tế Thành phố Birmingham thuộc Đại học Thành phố Birmingham. Chuyên môn và lĩnh vực nghiên cứu mà ông ấy quan tâm là Quản trị nhân sự quốc tế; sự lãnh đạo, khoa học thần kinh và sự phức tạp, và quản lý hiệu suất.

Công việc của ông tập trung vào các vấn đề quản lý và lãnh đạo trong các bối cảnh khác nhau, nhưng tương đối thách thức, chẳng hạn như các công ty vừa và nhỏ, các nền kinh tế mới nổi và khủng hoảng, các tổ chức làm việc theo dự án, v.v. Tháng 8 năm 2020, ông được nhận Giải thưởng từ Bộ phận Tư vấn Quản lý của Học viện Quản lý Đại học Benedictine cho Công trình nghiên cứu nổi bật về các vấn đề đạo đức trong tư vấn, cho công trình nghiên cứu của ông về lãnh đạo khủng hoảng.

Mục lục cuốn sách:

Trụ cột 1: Tư duy

  1. Bộ não khỏe mạnh, nhà lãnh đạo mạnh mẽ
  2. Đầu óc minh mẫn, đường lối rõ ràng
  3. Hiệu suất cao hơn, nhiều người ủng hộ hơn

Trụ cột 2. Cảm xúc

  1. Nhiều cảm xúc hơn, quyết định sáng suốt hơn
  2. Cảm xúc đúng, hành động đúng

Trụ cột 3. Tính tự động của bộ não

  1. Phản ứng bằng cảm xúc, giải pháp nhanh hơn

Trụ cột 4. Các mối quan hệ

  1. Kết nối nhiều hơn, thành công hơ
  2. Giao tiếp bằng não, thuyết phục tốt hơn

 

Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Dr Toan
Author: Dr Toan

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.