24 bước khởi sự kinh doanh thành công – Bộ sách Kinh điển về Khởi nghiệp

24 bước khởi sự kinh doanh thành công – Bộ sách Kinh điển về Khởi nghiệp

Dù khởi nghiệp kinh doanh là con đường mà bạn đã hay sẽ lựa chọn, thì Bộ sách Kinh điển về Khởi nghiệp cũng đều sẽ là cẩm nang tuyệt vời giúp bạn xây dựng được một doanh nghiệp thực sự thành công, tránh khỏi những cạm bẫy vốn có đối với các công ty khởi nghiệp, đặc biệt trong môi trường cạnh tranh, biến đổi nhanh chóng và toàn cầu như hiện nay.

Doanh nhân khởi nghiệp cần được trang bị những kiến thức vê quản trị kinh doanh dành riêng cho quá trình khởi sự doanh nghiệp, từ bước nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, quan hệ khách hàng, phân tích tài chính, tiếp thị, bán hàng cho tới kêu gọi đầu tư để phát triển quy mô. Tất cả sẽ được tổng hợp và trình bày một cách rõ ràng trong Bộ sách Kinh điển về khởi nghiệp của tác giả Bill Aulet. Bộ sách gồm 02 cuốn sách: Kinh điển về khởi nghiệp và Kinh điển về khởi nghiệp – Thực hành.

Kinh điển về khởi nghiệp

Cuốn sách ra đời từ kinh nghiệm nhiều lần khởi nghiệp kinh doanh và những bài giảng của tác giả Bill Aulet thuộc Viện Công nghệ Massachusetts – MIT, một trong những trường đại học hàng đầu hế giới, nơi cho ra đời hơn 30.000 công ty, với tổng doanh thu hàng năm khoảng 2.000 tỉ đô la, tương đương với nền kinh tế đứng thứ 10 thế giới.

Cuốn sách tổng hợp các vấn đề của khởi nghiệp thành 24 Bước, với 6 chủ đề dễ hiểu và dễ áp dụng với môi trường kinh doanh ở Việt Nam:

  1. Xác định rõ khách hàng của bạn là ai? Họ ở đâu?
  2. Giá trị bạn mang lại cho khách hàng của mình là gì?
  3. Làm thế nào đưa được sản phẩm tới tay khách hàng?
  4. Cách thức tạo ra doanh thu từ sản phẩm của mình?
  5. Kế hoạch thiết kế và phát triển sản phẩm ra sao?
  6. Làm sao để gọi vốn và tăng quy mô của doanh nghiệp?

Kinh điển về khởi nghiệp – Thực hành

Được xem như là cuốn sổ tay hướng dẫn thiết thực giúp bạn triển khai bộ khung 24 bước. Thay vì chia nhỏ 6 mục như đã từng đề cập trong cuốn Kinh điển về khởi nghiệp thì cuốn sách sẽ chia nhỏ thành 10 mục để giúp bạn tìm hiểu sâu hơn, nhấn mạnh vào các trọng điểm có ý nghĩa tới sự sống còn của một doanh nghiệp non trẻ. Các bài tập và nội dung đánh giá trong sách giúp bạn phát huy các điểm mạnh của mình đồng thời chỉ ra các vấn đề cần cải thiện.

Với cuốn Kinh điển về khởi nghiệp – Thực hành, bạn sẽ có thể:

  • Xây dựng doanh nghiệp một cách có hệ thống
  • Mài sắc trực giác để có thể nhìn ra và khắc phục vấn đề trước khi mọi chuyện đi xa hơn
  • Kiểm tra và làm sâu sắc hơn vốn kiến thức của bản thân thông qua các bài tập, phiếu bài tập, và các trường hợp điển hình.
  • Đổi mới, bảo toàn, và sáng tạo ra những sản phẩm mà khách hàng mong muốn và sẵn sàng mua.

Khởi nghiệp là một công việc nghiêm túc đi kèm với rất nhiều rủi ro và đòi hỏi nhiều sự hy sinh. Nhưng phần thưởng mà nó mang lại sẽ khiến bạn thay đổi và cảm thấy mãn nguyện.

Tác giả Bill Aulet hy vọng rằng bạn sẽ luân phiên vận dụng cuốn Kinh điển về khởi nghiệp và cuốn sách thực hành này để hiểu sâu hơn từng bước, phát huy được nhiều hơn nữa tác dụng của bộ khung 24 bước hành động hiệu quả để biến ước mơ kinh doanh của bạn trở thành sự thật.

 

Sách do Thái Hà ấn hành 

 

 

 

 

Dr Toan
Author: Dr Toan

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.