Về thăm trường cũ Châu Văn Liêm

Về thăm trường cũ Châu Văn Liêm

Hôm nay tôi trở về thăm trường cũ – một câu hát đơn giản nhưng chứa trong đó là cả một bầu trời ký ức của tuổi hoa niên, của thời thanh xuân tươi đẹp mà những ai đã từng cắp sách đến trường đều luôn nhớ về với tình cảm ngọt ngào và cảm động.

Tôi đã về thăm trường của tôi vào một sáng tháng Chín mùa tựu trường, sau 30 năm xa cách. Trường của tôi đã được mặc một chiếc áo mới sau đúng 100 năm thành lập – khang trang hơn, sạch đẹp hơn nhưng với chúng tôi – những đứa học trò ngày xưa, ngôi trường vẫn giữ nguyên cái uy nghiêm và cổ kính như ngày nào, bởi nó gắn liền với ba năm trung học nhiều kỷ niệm, lắm vui buồn – Trường PTTH Châu Văn Liêm của chúng tôi.

Hơn 300 bạn của 16 lớp niên khóa 1989-1992 đã ùa về trường cùng gặp nhau tay bắt mặt mừng, những cái ôm thắm thiết, những nụ cười bẽn lẽn, ngượng ngùng khi bắt gặp lại những gương mặt bạn cũ ngày xưa mà phải 30 năm sau mới được hội ngộ. Sự xúc động càng trào dâng khi chúng tôi gặp lại Thầy Cô cũ của mình và cảm giác như chúng tôi đang lên cỗ xe thời gian quay về kỷ niệm 30 năm trước – chúng tôi là những đứa học trò nhỏ bé ngày nào vẫn khép nép, lễ phép và tôn kính Thầy Cô của mình. Chỉ khác là chúng tôi giờ tóc đã hoa râm, mang trong mình biết bao vết thương của cuộc đời, về đây đứng trước những người Thầy, người Cô đã tay yếu chân run, bước đi chậm chạp…

Chúng tôi chỉ ước mong thời gian – nếu không thể dừng lại thì xin hãy chậm lại, để chúng tôi còn mãi Thầy Cô của mình. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, chúng con kính chúc Thầy Cô luôn mạnh khỏe, sống lâu và mãi nhớ về những học trò ngày nào.

Chúng con luôn biết ơn Thầy Cô như những người đưa đò, Thầy Cô đã đưa chúng con đến bến bờ trọn vẹn, giúp cho chúng con có được sự giáo dục chu đáo để trở thành người có ích cho xã hội, có ích cho gia đình.

Học trò của Thầy Cô

Trần Thị Xuân Trang

Lê Minh
Author: Lê Minh

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.