VAS tiếp tục nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì cộng đồng”

VAS tiếp tục nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì cộng đồng”

Năm nay, với chủ đề “Phát triển bền vững và xa hơn”, VAS với câu chuyện về “hành trình 20 năm ươm mầm và nuôi dưỡng những thế hệ xanh” đã trở thành đơn vị giáo dục duy nhất trong số 40 doanh nghiệp được bình chọn để trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì cộng đồng”.

Và ngày 15/11/2023 vừa qua, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) vinh dự nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì cộng đồng” do Sài Gòn Times trao tặng. VAS cũng là đơn vị giáo dục duy nhất 4 năm liền được trao tặng danh hiệu này.

Đây là chương trình nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của cộng đồng thông qua các chương trình trách nhiệm xã hội (Corporate Social Responsibility – CSR) giàu ý nghĩa. Qua đó, các doanh nghiệp chia sẻ các câu chuyện CSR truyền cảm hứng của đơn vị mình để tham gia bình chọn.

Thành lập năm 2004, VAS là ngôi trường tiên phong xây dựng và góp phần “chuẩn hóa” chương trình giáo dục quốc tế song ngữ tại Việt Nam. Trong gần 20 năm không ngừng phát triển và đổi mới sáng tạo, VAS luôn kiên định với tầm nhìn trở thành “ngôi trường của những thế hệ công dân toàn cầu xuất sắc” và sứ mệnh kiến tạo các giá trị bền vững, hướng tới một cộng đồng hạnh phúc và một xã hội tốt đẹp hơn.

Câu chuyện CSR của VAS: Hành trình 20 năm ươm mầm, nuôi dưỡng những “thế hệ xanh”

Không dừng lại ở những chương trình hỗ trợ cộng đồng hay dự án bảo vệ môi trường, câu chuyện CSR của VAS còn là cách mà VAS và cộng đồng VASers – bao gồm cả học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân viên VAS, đã và đang hướng tới sự phát triển bền vững trong gần hai thập kỷ qua.

Tại VAS, việc dạy và học không chỉ giới hạn trong không gian lớp học, mà còn ở rất nhiều hoạt động ngoại khóa, các chuyến đi trải nghiệm, và đặc biệt là các dự án cộng đồng và môi trường ý nghĩa do chính học sinh làm chủ.

Qua đó, các em không chỉ có cơ hội được làm những “việc tử tế” để trao gửi và lan tỏa yêu thương, mà còn được cảm nhận những bài học cuộc sống, những trải nghiệm giá trị giúp các em trưởng thành vững chãi hơn.

Đó là cách mà VAS gieo mầm và phát triển hệ giá trị cốt lõi cho học sinh của mình. Để từ đó, các thế hệ học sinh trưởng thành từ VAS không chỉ là những công dân toàn cầu xuất sắc và bản lĩnh, mà còn là “những thế hệ xanh” mang trong mình tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

“Thế hệ xanh” – Thế hệ công dân toàn cầu trưởng thành từ VAS và mang trong mình tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Bên cạnh đó, VASers còn được truyền cảm hứng về môi trường, cộng đồng và phát triển bền vững qua hàng loạt chương trình mà VAS duy trì tổ chức trong hàng chục năm qua, như: Chuỗi chia sẻ truyền cảm hứng VAS Talks; dự án môi trường 3Rs Projects; Cuộc thi chạy bộ gây quỹ trồng cây – VAS Green Day Run…

“VAS Green Day Run” góp hơn 5.500 cây xanh bảo vệ rừng phòng hộ Cần Giờ qua 2 năm tổ chức.

Học sinh VAS trồng và bán rau sạch tại trường để gây quỹ thiện nguyện.

VAS được biết đến là “ngôi trường của các thủ khoa Cambridge” với thành tích ấn tượng của học sinh trong các kì thi quốc tế Cambridge hàng năm. VAS đang giảng dạy chương trình giáo dục chuẩn quốc tế cho gần 8.000 học sinh đang theo học tại 6 cơ sở đều được Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE) chứng nhận.

 

Thy Quỳnh
Author: Thy Quỳnh

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.