Triễn lãm thực tế ảo kêu gọi cộng đồng bảo vệ động vật hoang dã

Triễn lãm thực tế ảo kêu gọi cộng đồng bảo vệ động vật hoang dã
Kieu Trinh
Author: Kieu Trinh

                                                                             

Triễn lãm tranh kết hợp với công nghệ thực tế ảo (AR) thuộc dự án Bring Them Back (Tên tiếng Việt: Đường về hoang dã) là dự án nghệ thuật đường phố được thực hiện trên các bức tường có kích thước lớn kết hợp công nghệ AR. Việt Nam là nước thứ hai được tổ chức WildAid chọn để thực hiện dự án thú vị này. Triễn lãm diễn ra từ ngày 27/8 đến hết ngày 11/9 tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity (Quận 7) nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ động vật hoang dã khi mà môi trường sống của chúng hiện nay đang ngày càng bị đe dọa.

Toàn cảnh bức tranh tường tại Quận 7 trong dự án Bring Them Back

Với công nghệ AR, khi người xem dùng những chiếc điện thoại thông minh quét mã QR trên tranh sẽ nhìn thấy các loài động vật hoang dã từ các bức tranh tường “bước ra” một cách sống động.

Triễn lãm thu hút nhiều bạn trẻ đến trải nghiệm công nghệ hiện đại

Thông qua hình thức truyền thông có tính tương tác cao này, dự án hướng đến khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên hoang dã, đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò của các loài ĐVHD đối với hệ sinh thái.

Khách tham quan sẽ thấy được các loài động vật to lớn, quý hiếm hiện ra trước mắt chỉ qua chiếc điện thoại được quét mã QR trên bức tranh

Triển lãm tranh nghệ thuật kết hợp công nghệ AR “Bring Them Back” sẽ là nơi mà khách tham quan được chìm đắm, được cảm nhận chân thật trong thiên nhiên hoang dã, để hiểu hơn về thực trạng sinh học của các loài trên thế giới và tại Việt Nam, cũng như thông tin về các loài động vật hoang dã đang trong tình trạng báo động, quý hiếm cần được bảo vệ.

Các bé thiếu nhi hào hứng với những trải nghiệm mới đặc biệt này

Triễn lãm mang đến thông điệp: “Hãy để Trái đất này là ngôi nhà chung của muôn loài, để thế hệ mai sau không chỉ có thể nhìn thấy các loài ĐVHD qua công nghệ thực tế ảo, mà được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của tạo hóa trong tự nhiên”.

Khách tham quan ký tên lên Bảng cam kết hành động bảo vệ động vật hoang dã

 Triễn lãm mở cửa miễn phí, là nơi đáng để khách tham quan đến trải nghiệm trong dịp lễ này, đồng thời là nơi mà mọi người đặc biệt là các bé thiếu nhi có thể hiểu hơn, từ đó thay đổi tư duy trong cách hành động, ý thức hơn trong việc bảo vệ mội trường sống, góp phần bảo vệ các loài động vật hoang dã.

 

 

 

CLB Phụ nữ hiện đại
LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.