Trần Thị Thủy Tiên sáng lập dự án “Chữa lành và Tái sinh” với kim chỉ nam “Sống sao cho cuộc đời không hoài phí”

Trần Thị Thủy Tiên sáng lập dự án “Chữa lành và Tái sinh” với kim chỉ nam “Sống sao cho cuộc đời không hoài phí”

Vực dậy từ những biến cố lớn trong cuộc đời, Thủy Tiên mong muốn trở thành một người bạn đồng hành của những “tâm hồn lạc lối” thông qua dự án “Chữa lành và Tái sinh”.

Trần Thị Thủy Tiên (sinh năm 1997), sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Sài Gòn. Hiện tại, Thủy Tiên đang là giảng viên của học viện kỹ năng VTALK. Đồng thời, Tiên cũng là diễn giả tại các chương trình truyền cảm hứng, kiến tạo sức khỏe tinh thần tại các trường học và doanh nghiệp.

Hiện nay, trước sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông, vấn đề thế hệ trẻ luôn phải đối mặt là những định kiến về các căn bệnh tâm lý. Nhưng không phải ai cũng có đủ dũng khí tìm kiếm sự hỗ trợ sức khỏe tâm thần ở người khác. Hiểu được điều đó, dự án “Chữa lành và Tái sinh” được Tiên và các cộng sự cho ra đời với mong muốn trở thành “trạm dừng chân” của các bạn trên hành trình tìm thấy chính mình.

Thủy Tiên tại kênh TikTok @chualanhvataisinh

Đây là nơi các bạn cho phép mình được tự do lắng nghe và giao tiếp với “đứa trẻ bên trong” nhằm bộc bạch chia sẻ những điều “sâu thẳm” và thầm kín. Đồng thời, các bạn cũng có thể tìm thấy những tâm hồn đồng điệu, sẽ cùng bạn đồng hành trong hành trình trở về với chính mình.

Khai thác tiềm năng của nền tảng Tik Tok, Thủy Tiên hy vọng có thể lại “gần” hơn với thế hệ trẻ, nhằm giúp các bạn thoải mái xóa bỏ sự “ngượng ngùng” trong việc điều trị và ngăn ngừa các căn bệnh tâm lý. Đồng thời, với mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất, dự án còn tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận các phương pháp chữa lành vật lý tại nhà mà không cần “đắn đo” về kinh phí.

Trần Thị Thủy Tiên chia sẻ về dự án “Chữa lành và Tái sinh”

Chia sẻ về ý tưởng của dự án, Thủy Tiên tâm sự: “Năm 2021 và 2022 là thời gian mình trải qua rất nhiều biến cố. Giai đoạn TP.HCM bị phong tỏa, mình bị nhiễm dịch bệnh phải vào khu cách ly và chuẩn bị sẵn tinh thần rằng có thể mình sẽ không trở về được nữa. Nhưng rồi mình may mắn vượt qua, từ đây từ khóa “tái sinh” được hình thành. Mình nghĩ nếu đã may mắn có thêm cơ hội được sống thì phải sống thật trọn vẹn và xứng đáng.

Thời gian hậu Covid-19, sức khỏe của mình suy giảm đáng kể. Cũng trong giai đoạn này, bản thân mình và cả gia đình đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề từ công việc, tài chính cho đến việc phải mất đi người thân. Mình đã dành khoảng thời gian dài để học cách chấp nhận và “chữa lành” cho chính mình.”

Từ khi còn bé, Thủy Tiên luôn ấp ủ trong mình những mơ ước và hoài bão về việc trở thành một người truyền cảm hứng, mang đến sự “tiến hóa” trong nhận thức của mỗi cá nhân nhằm góp phần thay đổi một góc nhỏ của thế giới rộng lớn này. Thời gian đầu khi theo đuổi “nghề nói”, Thủy Tiên bị gia đình phản đối kịch liệt vì sợ cô sa ngã.

Thủy Tiên, cô gái luôn gây ấn tượng với người đối diện bằng vẻ ngoài năng lượng và tự tin.

Thế nhưng, để gia đình tin tưởng vào sự lựa chọn của mình, Thủy Tiên đã chứng minh bằng một kết quả xứng đáng với vị trí quán quân trong một cuộc thi MC và “bứt phá” vượt qua hàng ngàn thí sinh trên khắp cả nước để đặt chân vào Top 36 cuộc thi “Én Vàng”. Không chỉ dừng lại ở đó, Thủy Tiên liên tục gặt hái được nhiều “quả ngọt” trong hành trình khẳng định chính mình.

Với vẻ ngoài là một cô gái luôn tràn đầy năng lượng nhiệt huyết và tự tin. Thế nhưng, ít ai biết rằng Thủy Tiên đã trải qua rất nhiều biến cố trong cuộc đời, kể cả việc đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết. Từ chính những ngã rẽ tối tăm đó, Thủy Tiên đã dần trưởng thành và tỏa sáng ở thời điểm hiện tại.

Ở thời điểm hiện tại, Tiên đã dần vượt qua những tổn thương và ấp ủ khao khát được cất lên tiếng nói vì một thế giới tốt đẹp hơn. Thủy Tiên luôn kiên định với kim chỉ nam: “Sống sao cho cuộc đời không hoài phí”. Đó cũng chính là thông điệp mà Tiên muốn lan tỏa đến với tất cả chúng ta, cho những trái tim đang cảm thấy cô đơn và lạc lối giữa cuộc sống vội vã này.

 

Uyen Nhi
Author: Uyen Nhi

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.