Tìm thấy chính mình…

Tìm thấy chính mình…

Giữa những guồng quay của cuộc sống đời thường, khi những ước mơ vẫn còn dang dỡ, khi những mục tiêu kế hoạch vẫn luôn khiến tôi xoay vòng. Và giữa lúc tôi cảm thấy rõ sự hỗn loạn trong nội tâm của chính mình. Thì cũng là lúc tôi chợt nhận ra tôi cần gác lại mọi điều để làm đẹp thế giới bên trong, tìm kiếm chính bản thân mình.

Tôi hiểu rằng sẽ chẳng có một con người đẹp đẽ phô diễn ra với thế giới bên ngoài nếu bên trong là một thế giới nội tâm đầy hỗn loạn. Sự khác biệt giữa bên trong và bên ngoài cho thấy mức độ sống thật của chính mình, sự khác biệt đó càng lớn thì mức độ đạt được hạnh phúc càng khó.

Hành trình tìm kiếm chính mình khiến tôi nhận ra, khoan hãy ngưỡng mộ sự thành công hay cuộc sống đủ đầy từ người khác,  khoan hãy điên cuồng tìm cách thay đổi để đạt được thành tựu. Mà hãy bắt đầu bằng cách tìm xem cánh cửa mà ông trời dành cho mình đang nằm ở đâu?

Cánh cửa đó có đặc điểm gì? Đó chính là năng lực, ưu thế lớn nhất của bản thân, đó chính là đam mê, là ước mơ là mục đích sống, là giá trị của bản thân đang nằm ở đâu???

Những câu hỏi như mở toang cánh cửa cuộc đời tôi, từng câu trả lời của chính mình, tôi như sắp xếp và dọn dẹp lại tất cả. Chưa bao giờ tôi thấy con đường trước mắt và con đường cuộc đời tôi lại rõ ràng đến như thế. Thì ra nó vẫn luôn tồn tại trong tôi, nhưng trước khi tôi “dọn dẹp” thì nó tồn tại ở một dạng hình thức khác. Hỗn loạn và phức tạp hơn.

Chưa bao giờ tôi yêu những trải nghiệm của chính tôi như bây giờ. Tôi yêu những thất bại, những sai lầm, những rạn vỡ. Và hơn hết tôi yêu cái cách mình đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. Tôi đã nhận ra rằng thế giới cần tôi, cần tôi ở những câu chuyện chưa hoàn hảo.

Khi tôi hiểu rằng mỗi điều tới trong thế giới của mình, từng khoảnh khắc tôi đang sống đều có ý nghĩa theo những nét rất riêng, cũng là lúc trái tim tôi trở nên mạnh mẽ.

Tôi hiểu rằng mình chẳng cần phải gồng mình sử dụng những kỹ năng hay chiêu trò để phô diễn lấp lánh. Tôi tin rằng sự chân thành, kiên trì, nỗ lực của bản thân sẽ làm tôi chạm đến được những gì mà trái tim tôi khao khát. Từng chút từng chút, thế giới bên trong tôi sẽ được lấp đầy bằng những điều bình dị nhỏ bé.

Vẻ đẹp đẹp tâm hồn sẽ như là một dạng nhựa sống nuôi dưỡng và tạo ra giá trị của riêng mình. Khi ta thay đổi, thế giới xung quanh ta cũng sẽ thay đổi. Những điều tốt đẹp rồi sẽ đến, miễn là tôi tin vào nó.

Chúng ta, bạn hay tôi là một cá thể sống riêng rẽ, chúng ta cũng đều có một cuộc đời như những bức tranh đầy màu sắc. Bức tranh của chúng ta sẽ chẳng giống nhau cũng như những ước muốn con đường cũng sẽ khác, nên quan trọng rằng bạn thực sự muốn tô vẽ màu gì lên chính bức tranh mà mình đang sở hữu?

Nhat Thu
Author: Nhat Thu

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.