Standard Chartered thúc đẩy giáo dục tài chính cho giới trẻ Việt Nam

Standard Chartered thúc đẩy giáo dục tài chính cho giới trẻ Việt Nam

Ngân hàng Standard Chartered vừa phối hợp với tổ chức phi chính phủ Aide et Action Việt Nam tổ chức thành công chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cơ bản cho 50 bạn trẻ từ 18 đến 30 tuổi và những người chưa có việc làm tại Trung tâm Dạy nghề thanh niên, trực thuộc Huyện đoàn Đà Bắc, Tỉnh Hòa Bình.

Chương trình được thiết kế phù hợp với kiến thức và kỹ năng đa dạng của người tham gia và được phụ trách bởi chính các tình nguyện viên là cán bộ nhân viên Ngân hàng, những người đã dành thời gian và kinh nghiệm chuyên môn để giúp các bạn trẻ phát triển các kỹ năng mềm và kiến thức về tài chính.

Dự án Employability nằm trong chương trình Futuremakers, được tài trợ bởi Standard Chartered Foundation và được phối hợp thực hiện thông qua các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế và trong nước nhằm mang đến các khóa học đào tạo kỹ năng nghề phù hợp với cộng đồng, nâng cao năng lực tài chính cho các bạn trẻ Việt Nam và trang bị các kỹ năng mềm nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của mỗi cá nhân trong quá trình tìm việc. Tại Hà Nội, Ngân hàng cũng đã hợp tác với tổ chức phi chính phủ (NGO) Plan International Việt Nam để triển khai chương trình đào tạo nghề và tài chính cho 70 bạn trẻ từ 15 đến 28 tuổi tại Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội và trung tâm REACH Hà Nội.

Nhân viên NH Standard Chartered tình nguyện đào tạo về tài chính cho hơn 70 sinh viên trường Cao đẳng nghề Hà Nội

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng mỗi cá nhân nên được tiếp cận với các cơ hội đào tạo và việc làm để phát huy tiềm năng của mình và độc lập về tài chính. Những hoạt động này trang bị cho sinh viên Việt Nam các kiến thức và kỹ năng thực tế để vươn lên trong thị trường lao động đang không ngừng phát triển trong tương lai. Thông qua giáo dục tài chính, chúng tôi có thể mở rộng phạm vi tiếp cận và mang lại tác động tích cực đến cuộc sống của giới trẻ cũng như tăng cường sự gắn kết của cán bộ nhân viên của Ngân hàng với chương trình Futuremakers tại Việt Nam”.

Chương trình Futuremakers của Standard Chartered là sáng kiến toàn cầu của Ngân hàng nhằm giải quyết bất bình đẳng và thúc đẩy hòa nhập kinh tế nhiều hơn dành cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn thông qua các chương trình cộng đồng tập trung vào giáo dục, việc làm, và khởi nghiệp. Ngân hàng đặt mục tiêu gây quỹ 75 triệu đô la Mỹ từ năm 2019 đến 2023 nhằm thúc đẩy và hỗ trợ thế hệ tương lai học tập, tích lũy và phát triển.

 

Standard Chartered empowers Vietnamese youth with financial education

19 July 2023, Vietnam – Standard Chartered has collaborated with the NGO Aide et Action Vietnam, successfully delivered fundamental financial management knowledge and skills to 50 youngsters aged 18-30 at the Vocational Training Centre, Provincial Youth Union and unemployed individuals from the Da Bac District in Hoa Binh Province. The curriculum is adaptable to different skills and knowledge levels and delivered by the Bank’s employees, who volunteer their time and skills to help educate young people about financial matters and soft skills.

The Employability project is a part of Futuremakers program, funded by Standard Chartered Foundation and are delivered via international and local non-profit organisations to provide vocational skills training relevant to communities, enhance financial capabilities for Vietnamese young people and transferable soft skills to enhance individual competitiveness in job seeking. In Hanoi, the Bank also partnered with the non-governmental organization (NGO) Plan International Vietnam to provide financial and vocational training to 70 youngsters aged 15-28 at the Hanoi Industrial Vocational College and REACH Hanoi.

Michele Wee, CEO of Standard Chartered Bank Vietnam said: “We believe everyone should have access to training and employment opportunities to realise their full potential and gain financial independence. These activities equip Vietnamese students with practical knowledge and skills to thrive in the ever-evolving labour market of the future. Through financial education, we are able to extend our reach and positively impact to the lives of young people as well as increase our Bank’s staff engagement to the Futuremakers program in Vietnam.”

Standard Chartered’s Futuremakers program is the Bank’s global initiatives to tackle inequality and promote greater economic inclusion for disadvantaged young people through community programs focused on education, employability, and entrepreneurship. The Bank aim to raise USD 75 million between 2019 and 2023 to empower the next generation to learn, earn and grow.

Dr Toan
Author: Dr Toan

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.