Nữ doanh nhân Trần Nam Phong: “Thành công ở chính mình chứ không nằm ở thắng thua đối phương”

Nữ doanh nhân Trần Nam Phong: “Thành công ở chính mình chứ không nằm ở thắng thua đối phương”

Giảng viên làm đẹp, nữ doanh nhân Trần Nam Phong, ở quận 7, TP.HCM là một phụ nữ có bí quyết giữ dáng, sắc vóc, và sự tươi trẻ rất hay. Nhìn vóc dáng và làn da trắng mịn màng, gương mặt không có nếp nhăn ít ai nghĩ chị đã ngoài 50. Trước buổi talk show Phụ Nữ Việt Khởi Nghiệp, chị đã chia sẻ với ekip thực hiện chương trình bí quyết của mình cũng như chia sẻ những thất bại, thành công của mình với giới trẻ! 

– Chào chị, hầu như trong thế giới làm đẹp không ai không biết chị là người đàn bà “kẻ thù” của tuổi tác, bí quyết gì mà chị ngày càng trẻ đẹp ở tuổi ngoài 50, ngay cả những lúc tình hình đang khó khăn vì dịch bệnh như hiện nay?

– Bí quyết để ngày càng trẻ đẹp ở tuổi ngoài 50 này thì thực sự ra cũng rất là đơn giản thôi chúng ta phải biết được rằng trong cuộc sống thì không ai là không gặp những khó khăn những va vấp những biến cố và điều đó thì sẽ luôn làm cho chúng ta cảm thấy rất là mệt mỏi, và stress.

Tôi cũng không ngoại lệ và để giúp mình giải quyết được những cái khó khăn đó những stress đó thì chính tôi phải tự tìm ra giải pháp giúp cho mình đó là thái độ sống. Khi gặp khó khăn, tôi rất nhanh chóng trấn tĩnh mình rồi tôi luôn hướng tới suy nghĩ tích cực hay nói cụ thể hơn là tìm đến sự vui vẻ, thoải mái để cân bằng tinh thần.

Thứ hai: do tôi là giảng viên về chăm sóc sắc đẹp, đào tạo cho mọi người giải pháp làm đẹp nên tôi biết cách và thích được chăm sóc bản thân từ trong ra ngoài như: uống những gì để bổ sung vào bên trong và sử dụng cái gì, làm như thế nào cho bên ngoài. Đó là bí quyết của tôi.

– Đối với chị như thế nào được gọi là sự thành công?

– Thành công ở đây cũng tùy thuộc vào góc nhìn của từng người. Với tôi đó là cuộc sống an yên, vui vẻ và hạnh phúc. Tôi hoàn toàn chủ động về công việc, về tài chính về thời gian.

– Hiện nay, hầu như thế hệ trẻ có 1 tình trạng là đi làm chưa được bao lâu đã cho rằng mình đã đủ giỏi nhưng hầu như thực lực thì chưa cân xứng. Với trải nghiệm của chị ngần ấy năm, chị có thể lý giải nguyên nhân vì sao?  

 -Với sự phát triển của xã hội và công nghệ hiện nay, các bạn trẻ đã rất nhạy bén nắm bắt, dám xông pha mạnh dạn khám phá các lĩnh vực. Điều này các bạn trẻ rất giỏi, tuy nhiên vì chưa được va chạm, chưa được trải nghiệm nhiều nên hay gặp những rủi ro. Nhưng tôi nghĩ các bạn đang còn trẻ, còn nhiều quỹ thời gian. Các bạn hãy cho phép mình được trải nghiệm nhưng có sự học hỏi và trao dồi kiến thức để giúp các bạn hạn chế được những điều đáng tiếc.

-Lần đầu tiên của chị thất bại là khi nào?

-Có lẽ cũng như các bạn trẻ, tôi cũng lao vào cuộc sống cùng với bao hoài bão tôi đã rất thành công trong chuyên môn nhưng lại không dành nhiều thời gian để trao dồi về cách quản trị tài chính. Đó là thất bại nguy hiểm nhất mà tôi đã từng trải qua.

-Để vượt qua sự thất bại chị đã phải làm gì?

 -Tôi đã ngưng lại và đi học

-Quan điểm của chị thế nào khi nghe câu “thành công phải đánh đổi”

-Bất cứ một cái gì trong cuộc sống chúng ta đều có sự đánh đổi và cái giá của sự đánh đổi này nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào nhận thức của bạn.

Phụ Nữ Việt Khởi Nghiệp cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị!

Mời độc giả, các thành viên cùng đón xem talk show Phụ Nữ Khởi Nghiệp với nhân vật đầu tiên là nữ doanh nhân Trần Nam Phong cùng sự dẫn dắt của đạo diễn cộng đồng Hoàng Minh Phi

Chi Hạnh
Author: Chi Hạnh

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.