Đi chơi “Trên bến dưới thuyền”, thưởng thức trái cây ở Bến Bình Đông

Đi chơi “Trên bến dưới thuyền”, thưởng thức trái cây ở Bến Bình Đông

Lễ hội “Trên bến dưới thuyền”, diễn ra tại tuyến đường Nguyễn Văn Của và Bến Bình Đông, từ 28/5/2022, ở quận 8 với gần 180 gian hàng đa dạng các loại cây trái, củ quả và các gian hàng vui chơi khác nhau, thu hút đông đảo khách mua, người dân đến tham gia.

Hằng năm, vào dịp Tết Nguyên đán, Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” ở bến Bình Đông trở thành điểm đến yêu thích của người dân và du khách. Năm nay, lần đầu tiên Quận 8 tổ chức thêm sự kiện tuần lễ trái cây nhằm phát huy tối đa thế mạnh của quận về điều kiện tự nhiên, nét đặc trưng văn hóa truyền thống riêng vốn có, gắn với đề án Chiến lược phát triển ngành văn hóa TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2035, phân kỳ thực hiện giai đoạn 2022-2025. Hoạt động gồm 180 gian hàng: 10 gian hàng mây tre lá trưng bày, giới thiệu sản phẩm;  170 gian hàng nhà bạt kinh doanh “Trên bến, dưới thuyền” .

Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân đã đổ về tham gia, vui chơi và chọn mua bánh trái… tạo nên không khí nhộn nhịp, tươi vui.

Bà Nguyễn Thị Thu Hoa, Phó Chủ tịch UBND Quận 8 cho biết, Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” nhằm góp phần tôn vinh những thành quả lao động trên lĩnh vực nông nghiệp và quảng bá thương hiệu trái cây Nam Bộ; từng bước nâng tầm quy mô thành Lễ hội trái cây của TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Đây cũng là một trong những sự kiện quan trọng, giúp quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch TP Hồ Chí Minh nói chung và Quận 8 nói riêng trong giai đoạn bình thường mới. Dự kiến về lâu dài, Tuần lễ trái “Trên bến, dưới thuyền” sẽ được TP Hồ Chí Minh duy trì tổ chức hàng năm để thu hút du khách đến với TP Hồ Chí Minh thường xuyên hơn.

Các gánh hàng được bày trí sáng tạo, đẹp mắt để thu hút khách tham quan và chọn mua.

“Đây cũng là cơ hội để kết nối, phát huy giá trị kinh tế và đưa sản phẩm trái cây vùng sông nước Nam bộ lên tầm cao mới, khẳng định thương hiệu giá trị đặc sản tinh hoa văn hóa của Nam bộ…”, Phó Chủ tịch UBND quận 8 nhấn mạnh.

Mít, sầu riêng và vải là các loại trái cây đang vào mùa và được mua nhiều nhất trong 2 ngày diễn ra lễ hội vừa qua

Tại các gian hàng này, người dân có thể thưởng thức món ăn, đồ uống chế biến từ trái cây, ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật của các nghệ nhân trang trí linh vật từ trái cây, xem biểu diễn trò chơi dân gian hay trải nghiệm quy trình nấu gói bánh ú lá tre là nghề truyền thống của người dân quận 8.

Các món ăn, đồ uống được làm từ trái cây như trái cây tươi, chè, xôi, kem, nước ép giải khát,… thu hút đông đảo khách đến thưởng thức trong tiết trời nắng nóng này.

Ngoài ra, Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” còn có các gian hàng biểu diễn trò chơi dân gian nặn tò he, tạo hình bong bóng nghệ thuật, vẽ tranh chân dung,… giúp du khách, nhất là trẻ em hiểu thêm những nét đẹp truyền thống, văn hóa dân tộc.

Các gian hàng trò chơi lúc nào cũng tấp nập khách đến xem và mua đặc biệt là trẻ em

Tuần lễ trái cây diễn ra đến hết trưa ngày 4-6 tại tuyến đường Bến Bình Đông, Phường 13, Phường 14, Quận 8.

 

Tuong Vy
Author: Tuong Vy

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.