Bill Hà Trần: Hành trình đến với Liên Hợp Quốc

Bill Hà Trần: Hành trình đến với Liên Hợp Quốc

Kiến thức về máy tính và khoa học thông tin cộng hưởng với hiểu biết kinh doanh tích lũy được từ chương trình MBA RMIT Việt Nam đã cho Bill Hà Trần một nền tảng hoàn chỉnh để chính thức đứng vào hàng ngũ các chuyên gia làm việc cho Liên Hợp Quốc.

Bill cho biết RMIT Việt Nam đã giúp anh củng cố nền móng để tiến tới thành công.

“Chính bằng cấp chuẩn quốc tế và mạng lưới giao lưu kết nối rộng khắp đã khiến tôi quyết định chọn học MBA với RMIT Việt Nam”, anh nói. “Chương trình không chỉ trang bị cho tôi kiến thức và kỹ năng thiết yếu trong nhiều mảng khác nhau của hoạt động kinh doanh như tài chính, marketing, chiến lược và lãnh đạo, mà còn cho tôi cơ hội tiếp cận với môi trường học đa dạng và sôi động. Chương trình còn giúp tôi thiết lập và phát triển các mối quan hệ trong công việc. Tôi có cơ hội được gặp gỡ nhiều người sau này đã trở thành thầy, bạn bè và đồng nghiệp của tôi”.

Sau khi hoàn tất chương trình MBA vào năm 2009, Bill gia nhập Benthanh Group với vai trò Quản lý CNTT. Anh chịu trách nhiệm quản lý hạ tầng và hệ thống CNTT của công ty.

“Tôi thích làm việc tại đây nhưng cũng muốn khám phá cơ hội cho phép tôi trở thành một người phụng sự quốc tế”, Bill chia sẻ. “Đó là khi tôi tình cờ biết đến cơ hội làm việc cho Liên Hợp Quốc”.

Bill Hà Trần (thứ ba từ trái) cùng đồng nghiệp tại Liên Hợp Quốc

Anh ứng tuyển mà không kỳ vọng gì nhiều vì biết rằng vị trí này hết sức cạnh tranh.

“Tôi bất ngờ khi lọt vào danh sách trúng tuyển trong một quá trình kéo dài đến hơn ba năm. Đó là một quy trình dài và nghiêm ngặt gồm vô số vòng đánh giá và cân nhắc của các hội đồng chuyên gia khác nhau”, anh nói. “Suốt quá trình phỏng vấn, tôi nhận ra tấm bằng MBA đã chuẩn bị cho tôi nhiều đến nhường nào cho cơ hội này”.

“Những gì tiếp thu được từ chương trình cho phép tôi thể hiện năng lực và sự tự tin của mình trong các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như phân tích dữ liệu, quản lý dự án, giao tiếp và làm việc nhóm. Những bài học từ chương trình cũng giúp tôi thể hiện được đam mê và động lực làm việc cho một tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc”.

Tháng 1/2019, Bill sang Ethiopia bắt đầu vai trò mới tại Ủy ban Kinh tế Liên Hợp Quốc tại châu Phi (UNECA) và sau đó là Ủy ban Kinh tế và Xã hội châu Á-Thái Bình Dương (UNESCAP), chi nhánh Thái Bình Dương tại Fiji.

“Làm việc tại Liên Hợp Quốc đầy thách thức và yêu cầu cao, nhưng cũng xứng đáng và viên mãn. Tam quan của tôi, bao gồm thế giới quan, nhân sinh quan và giá trị quan, đã thay đổi đáng kể từ đó”.

Chuyên gia Liên Hợp Quốc còn nhấn mạnh rằng, “chương trình MBA tại RMIT Việt Nam không chỉ cho tôi kiến thức giá trị và kỹ năng cần thiết mở ra nhiều cánh cửa mà còn dẫn lối để tôi trở thành con người như ngày hôm nay”.

“Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình MBA sẽ làm thay đổi sự nghiệp và khả năng của bạn, đừng tìm đâu xa, hãy chọn RMIT Việt Nam. Bạn sẽ không phải hối tiếc”, ông nói.

Kieu Trinh
Author: Kieu Trinh

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.