4 học sinh trường Quốc tế Việt Úc được CAIE trao cúp “Điểm cao nhất Việt Nam” trong kì thi Cambridge 2023

4 học sinh trường Quốc tế Việt Úc được CAIE trao cúp “Điểm cao nhất Việt Nam” trong kì thi Cambridge 2023

[Phụ Nữ Việt Khởi Nghiệp] – Không chỉ có 4 học sinh, mà còn có 170 học sinh được trao cúp cho thành tích “Điểm tuyệt đối tất cả các môn” và hơn 284 học sinh được trao huy chương cho thành tích xuất sắc trong các kì thi chứng chỉ học thuật quốc tế Cambridge và Tiếng Anh Cambridge.  

Ngày 9/12, Lễ trao giải cho các học sinh trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đạt thành tích xuất sắc trong các kì thi Chứng chỉ học thuật quốc tế Cambridge và Chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge năm 2023 đã diễn ra tại nhà hát Hoà Bình, TP. HCM với sự tham dự của đại diện Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education – CAIE), ông Melvyn Lim – Giám đốc Quốc gia Cấp cao, phụ trách Việt Nam, Myanmar, Lào and Campuchia và đại diện Ban Điều hành VAS và 6 cơ sở VAS.

4 học sinh VAS được nhận giải “Điểm cao nhất Việt Nam” môn Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai và môn Kinh tế trong kì thi Cambridge IGCSE và AS Level năm 2023.

Ông Melvyn Lim, đại diện CAIE và bà Eloise Martin – Giám đốc Chuyên môn Chương trình Cambridge của VAS trao Cúp và chứng nhận cho học sinh đạt danh hiệu “Điểm cao nhất thế giới” kì thi IGCSE và AS, A Level.

Chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge (gọi tắt là chương trình Cambridge) là một trong những chương trình giáo dục quốc tế phổ biến nhất hiện nay và đang được triển khai tại hơn 10.000 trường thuộc hơn 160 quốc gia trên thế giới. Đây cũng là chương trình được lựa chọn để dạy song song với chương trình giáo dục quốc gia của nhiều nước trên thế giới như Thụy Điển, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Indonesia, Ấn Độ,…

Tại  Việt Nam, VAS là một trong những trường tiên phong đưa chương trình Cambridge được vào giảng dạy từ năm học 2013-2014. Sau 10 năm thực hiện, chương trình đã ngày càng được hoàn thiện và nâng cao cả về số lượng học sinh theo học cũng như chất lượng học thuật.

Trong năm học 2022-2023, học sinh VAS đã đạt được nhiều thành tích cao tại các kì khảo thí quốc tế của Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE), bao gồm: Cambridge Checkpoint Tiểu học, Cambridge Checkpoint Trung học Cơ sở, Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge (IGCSE) và Tú tài Nâng cao (Cambridge AS, A Level), và các kì thi tiếng Anh Cambridge gồm: Starters, Movers, Flyers, PET, KET. Hơn thế, học sinh VAS còn đạt được những giải thưởng danh giá trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Cụ thể, trong các kì thi học thuật quốc tế Cambridge, 4 học sinh VAS đã được trao danh hiệu danh giá “Top in Việt Nam” (Điểm cao nhất Việt Nam) cho môn Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai và môn Kinh tế, kì thi IGCSE và AS Level. Bên cạnh đó, 50 học sinh được trao cúp “Điểm tuyệt đối tất cả các môn”.

Trao giải cho học sinh VAS đạt thành tích xuất sắc kì thi IGCSE.

Đối với các kì thi Chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, 120 học sinh được trao Cúp “Điểm tuyệt đối tất cả kì thi” và 284 học sinh được trao huy chương cho thành tích đặc biệt xuất sắc.

Đại diện cho học sinh nhận học sinh nhận giải cho thành tích cao kì thi Checkpoint Trung học Cơ sở, em Đào Maja, học sinh lớp 9, cơ sở VAS Riverside phát biểu: “Mặc dù trước đó em học tập tại Ba Lan nhưng em chưa từng đạt điểm số tối đa trong môn Toán và tiếng Anh. Cho đến khi hòa nhập vào môi trường Quốc tế tại VAS, cuối cùng em đã đạt được điểm số xuất sắc”.

Maja cũng chia sẻ bí quyết học tập của mình tới các bạn học sinh như: thử nhiều cách và tìm ra cách học tốt nhất cho mình, duy trì thói quen đọc sách và phát triển kĩ năng tự học. “Hãy hỏi khi bạn vẫn còn thời gian, vì khi chúng ta trưởng thành, chúng ta sẽ không có nhiều cơ hội. Kĩ năng tự học sẽ là một kĩ năng sống quan trọng trong suốt cuộc đời mỗi chúng ta. Điều quan trọng vẫn là chúng ta hãy phấn đẩu để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Chỉ cần không ngừng cố gắng cho đến khi bạn chạm đến thành công và đừng bao giờ bỏ cuộc”.

Tường Loan, học sinh lớp 11, cơ sở VAS Garden Hills và là 1 trong 4 học sinh xuất sắc nhận danh hiệu “Điểm cao nhất Việt Nam” chia sẻ: “Học tập sẽ giúp chúng ta phát triển trong một thế giới không ngừng biến đổi. Bất chấp những khó khăn và thử thách, chúng em vẫn đạt được những thành tựu to lớn. Vì vậy, xin hãy dành những tràng pháo tay tán thưởng cho chúng em”.

Han Giang
Author: Han Giang

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.