YOUPRENEUR LAUNCHPAD 2024: Đam Mê Khởi Nghiệp và “Sứ Mệnh Xây Dựng Thành Phố Thông Minh” tại Đại học Ngoại Thương FTU

YOUPRENEUR LAUNCHPAD 2024: Đam Mê Khởi Nghiệp và “Sứ Mệnh Xây Dựng Thành Phố Thông Minh” tại Đại học Ngoại Thương FTU

[Phụ Nữ Việt Khởi Nghiệp}-Với mục tiêu tạo ra các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển bền vững và đáp ứng hiệu quả nhu cầu thị trường, YOUPRENEUR LAUNCHPAD 2024 quay trở lại với chủ đề “Smart solutions for sustainable cities and communities”. Chương trình kêu gọi những ý tưởng và dự án đổi mới sáng tạo từ các bạn sinh viên, nhằm góp phần xây dựng và phát triển các Thành phố Thông minh, bền vững (Smart City).

Là chương trình Ươm mầm và Phát triển Ý tưởng khởi nghiệp hàng đầu, YOUPRENEUR LAUNCHPAD dành riêng cho sinh viên đến từ các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM. Với sứ mệnh đánh thức tiềm năng của những “entrepreneur” thực thụ và nâng cao năng lực khởi nghiệp ngày từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chương trình là bệ phóng vững chắc cho những tài năng trẻ đầy khát vọng, tạo nên một thế hệ doanh nhân mới, sáng tạo và nhiệt huyết, sẵn sàng đối mặt với những thử thách của thị trường và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của xã hội.

YOUPRENEUR LAUNCHPAD 2024 với chủ đề Smart City tại trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II

Thông qua STARTUP FAIR – nơi mà Top 10 đội thi có gian hàng (booth) riêng để trưng bày sản phẩm mẫu (prototype), các đội đã có cơ hội không chỉ trưng bày sản phẩm mẫu mà còn thể hiện sự sáng tạo và nỗ lực của mình trong việc hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp. Những sản phẩm mẫu này không chỉ là minh chứng cho sự đổi mới mà còn là bước đầu tiên quan trọng trong việc đưa ý tưởng từ lý thuyết vào thực tế, giúp khán giả và Ban Giám Khảo hiểu rõ hơn về tiềm năng và khả năng triển khai của từng dự án.

Các sản phẩm trong Hội chợ Khởi nghiệp Startup Fair – YOUPRENEUR LAUNCHPAD 2024

Tiếp nối sự hào hứng là phần thi đầy kịch tính, mỗi đội có 3 phút để thuyết trình dự án của mình (Elevator Pitch) và 5 phút để trả lời các câu hỏi từ Ban Giám Khảo. Sau buổi pitching đầy cam go và thách thức, Ban Tổ chức YOUPRENEUR LAUNCHPAD 2024 đã chính thức công bố TOP 5 đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, gồm ByteUs, Greenba.plus, Sur+, GreenerZ, và Unimate sẽ tiếp tục ghi tên mình vào vòng chung kết – GRAND FINALE vào tháng 6 sắp tới.

 Dàn Ban Giám Khảo “xịn sò” của đấu trường YOUPRENEUR LAUNCHPAD 2024

Để lựa chọn ra Top 5 đội thi xuất sắc nhất tiền vào đêm chung kết, không thể  không kể đến sự tham gia đắc lực của dàn Ban Giám Khảo, những cá nhân sở hữu sự uy tín và kinh nghiệm đáng kể trong thế giới doanh nghiệp và đầu tư, gồm có: ông Mai Nguyễn Hoàng Nam – Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn NGROUP, Founder & CEO Học viện Kỹ năng VTALK (Top 20 dự án khởi nghiệp quốc gia), bà Trần Bảo Quyên – Trader – Ag. Services & Oilseeds – ADM, bà JLO Trần – Chief Operating Officer GFI Group – đầu tư và ươm tạo nhiều Startup trong lĩnh vực công nghệ Web3, và cuối cùng là ông Lê Hoàng Đạt – CEO & Founder BlueBolt. Sự hiện diện của các vị Ban Giám khảo này không chỉ đảm bảo tính công bằng và khách quan trong quá trình đánh giá, mà con đem lại cái nhìn sâu sắc và đa chiều về các dự án tham dự.

Ông Mai Nguyễn Hoàng Nam (ở giữa) – Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn NGROUP cùng các vị Ban Giám Khảo quyền lực

Theo ông Mai Nguyễn Hoàng Nam nhận xét các dự án khởi nghiệp trong mục tiêu Smart City năm nay cần được chú trọng hơn đến tính thực tế. Mặc dù đã có nhiều dự án hoàn thiện sản phẩm, nhưng đó chỉ đơn thuần là phiên bản mẫu, để sản xuất được hàng loạt cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Đồng thời, tránh cảm tính hóa trong việc đánh giá sản phẩm và thiết lập các quy trình. Được biết, ông Mai Nguyễn Hoàng Nam cũng đồng thời là trainer, mentor cho nhiều dự án khởi nghiệp đạt thành tích cao tại Việt Nam. Chuyên gia Mai Nguyễn Hoàng Nam cũng thường xuyên chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm của mình về khởi nghiệp trên các báo, đài và tại nhiều trường Đại học uy tín như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn,…

Hy vọng rằng sự cạnh tranh sẽ tiếp tục thúc đẩy các thí sinh vượt qua giới hạn và mang lại những giải pháp đột phá cho cộng đồng. Chặng chung kết, không chỉ là cuộc đua giành ngôi vị cao nhất mà còn là cơ hội để mỗi thí sinh thể hiện bản lĩnh và sự tâm huyết của mình. Chúc các thí sinh giữ vững niềm tin, tạo ra những ý tưởng đầy triển vọng và góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội.

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.