Tiktoker – MC Khánh An và khả năng xử lý tình huống thu hút triệu view

Tiktoker – MC Khánh An và khả năng xử lý tình huống thu hút triệu view

Trở thành Trưởng phòng Đào tạo On Edu Academy (VTVCab) từ khi rất trẻ, MC Khánh An còn được biết tới với vai trò MC quen thuộc trên các kênh sóng VTV, đồng thời các clip xử lý tình huống trên nền tảng TikTok của MC Khánh An cũng đang thu hút nhiều triệu view.

BTV/MC Khánh An không còn là một gương mặt xa lạ với khán giả truyền hình, thường xuyên là “người dẫn dắt” trong các chương trình của VTV, VTVcab. Từ việc “bén duyên” với nghề “cầm mic”, nữ MC tài năng đã thử sức, lấn sân sang lĩnh vực Quản lý khi trở thành Trưởng phòng đào tạo On Academy, VTVcab và là Founder của BeA Academy – một đơn vị chuyên đào tạo giọng nói. Ngoài ra, BTV/MC Khánh An luôn không ngừng tìm kiếm, khẳng định “bản sắc” của mình, xây dựng và sở hữu các kênh nền tảng mạng xã hội với hơn 500.000 lượt theo dõi cùng hàng trăm video triệu views.

MC Khánh An và khả năng xử lý tình huống thu hút triệu view trên các nền tảng mạng xã hội

Trong một video chia sẻ về cách xử lý tình huống khi trời mưa, MC Khánh An đã vô cùng khéo léo và duyên dáng khi nhấn mạnh “đây là buổi tối đặc biệt” (hàm ý mọi người cố lên thêm 1 chút), rồi chuyển sang tone giọng chậm rãi, câu giờ để BTC có thời gian cho thí sinh bốc thăm câu hỏi, sau đó chuyển sang tôn vinh thí sinh, tôn vinh khán giả, công nhận nỗ lực của khán giả khi ngồi dưới mưa, tạo điểm chung về hoàn cảnh giúp kết nối khán giả với các thí sinh và khéo léo chuyển tiếp sang phần thi ứng xử một cách đầy xuất sắc.

Hay trong một video khác trên TikTok chia sẻ về cách tránh sự cố với trang phục váy cúp ngực khi đi dẫn, MC Khánh An đã chia sẻ mẹo đỡ nhẹ tay ở phần trên bụng, thay vì giữ áo và che áo. Đồng thời, thường xuyên khéo đá mắt xuống để kiểm tra, nếu có dấu hiệu sự cố thì đặt nhẹ khăn choàng lên một cách duyên dáng, một tay nhẹ vắt khăn lên, một tay ôm sát vào sườn để giữ cho khăn không rơi xuống. “Đừng để bất cứ lo lắng nào về trang phục làm ảnh hưởng những thời khắc quan trọng nhất của mình”, MC Khánh An chia sẻ.

MC Khánh An trong vai trò BGK của Cuộc thi tìm kiếm tài năng MC HVTC – MC SHINE 2024 tại Học viện Tài Chính

Trong một tình huống khác tại cuộc thi tìm kiếm tài năng MC HVTC – MC SHINE 2024 tại Học viện Tài Chính, là một “nhân tố trẻ” mang trong mình năng lượng, tinh thần của thế hệ gen Z trong dàn BGK “gạo cội” như BTV/MC Thời sự Minh Trang, Tiến sĩ/MC VTV Trịnh Lê Anh,… MC Khánh An – Khách mời đặc biệt của Hành trình Khởi lửa Hành trang SFVN và VTALK đã đưa ra những góp ý, đánh giá vô cùng chi tiết.

MC Khánh An cho biết: “Mình bất ngờ về chất lượng thí sinh của cuộc thi. Các em không chỉ có ngoại hình sáng mà còn có sự tự tin và kiến thức chắc chắn về kinh tế của một sinh viên Tài chính. Mình đặc biệt ấn tượng về vòng thi xử lý tình huống của các bạn thí sinh: tuy cách xử lý có phần vụng về nhưng ý tưởng xử lý của các bạn khá sáng tạo và nhạy bén”.

Bên cạnh đó, MC Khánh An cũng hướng dẫn các thí sinh những phương pháp xử lý các tình huống phát sinh từ chính kinh nghiệm của mình nên chuẩn bị từ ngày hôm trước những tình huống nào có thể phát sinh, khi tình huống xảy ra thì bình tĩnh, đọc tình huống rồi đưa ra phương pháp xử lý phù hợp theo tiêu chí: làm giảm nhẹ vấn đề, xử lý tình huống cần kịp thời nên cần tránh việc lựa chọn cách xử lý quá lâu làm chết sân khấu.

MC Khánh An xử lý tình huống chuyên nghiệp

Chia sẻ về hành trình trở thành Trưởng phòng Đào tạo On Edu, VTVCab, MC Khánh An cho biết đây là một vinh dự cũng là thách thức của cử nhân xuất sắc ngành Quan hệ công chúng và Quảng cáo trường Báo. Sau thời gian dài cống hiến với các chương trình giáo dục của VTVcab và phát triển Học viện On Edu, Khánh An được tin tưởng đảm nhận vị trí trưởng phòng để phát triển các khóa MC, Nghệ thuật, Kỹ năng tại Hà Nội & trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Với vai trò này, Khánh An sẽ cố gắng cống hiến để xây dựng học viện, góp phần phát triển các hoạt động giáo dục của học sinh, sinh viên Việt Nam.

Hy vọng rằng từ những video xử lý tình huống triệu view khi đi dẫn, cũng như hành trình đồng hành của MC Khánh An trong nhiều chương trình trực tiếp với vai trò BGK, Cố vấn, Chuyên gia sẽ giúp các bạn trẻ có thêm nhiều hành trang và tự tin hơn trong con đường trở thành MC chuyên nghiệp của mình, cũng như học được nhiều kiến thức hữu ích cho công việc.

Khánh Đan
Author: Khánh Đan

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.