Rapper Datmaniac khởi động dự án “Sao Đủ Để Bao Phủ” kết hợp âm nhạc cùng hoạt động cộng đồng bảo vệ môi trường

Rapper Datmaniac khởi động dự án “Sao Đủ Để Bao Phủ” kết hợp âm nhạc cùng hoạt động cộng đồng bảo vệ môi trường

Datmaniac là rapper, nhạc sĩ sáng tác với 16 năm tuổi nghề và hơn 40 nhạc phẩm. Anh là thành viên của nhóm G-Family và Crow On Hyenas (Tổ Quạ). Phong cách âm nhạc của Datmaniac hướng đến tình yêu thiên nhiên, sự gắn kết và bày tỏ giữa con người với nhau trong thời đại mới. Anh mong muốn những nhạc phẩm của mình nuôi dưỡng được tâm hồn người nghe từ đó đánh thức tư duy sáng tạo và niềm tin trong cuộc sống, chia sẻ với nhau về thế giới của mỗi người.

 

Ekip chuẩn bị cho buổi ra mắt album và dự án tại Satsuma House

Ngày 12.05.2024, Datmaniac đã tổ chức Private Listening Party cho album đầu tay của mình với tên gọi ‘Sao Đủ Để Bao Phủ’. Private Listening Party diễn ra tại Satsuma House, Thảo Điền khá ấn tượng khi khác khách mời không chỉ đến và nghe nhạc mà cùng tham gia các trò chơi tương tác; ngắm các sản phẩm được tái chế từ nhựa…

Thông qua sự kiện này Datmaniac mong muốn các hoạt động sắp tới của anh và ekip sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường thiên nhiên đến mọi người.

Mỗi bài nhạc trong album đều kèm với một trò chơi tương tác để người nghe tham gia. Âm nhạc sẽ vang lên trong quá trình đó giúp kích thích sự tò mò và ghi dấu ấn sâu hơn trong tâm trí. Các hoạt động tương tác đều được thiết kế để không chỉ nói về bài nhạc mà còn giúp người tham gia nhận ra các vấn đề lớn hiện nay như: ô nhiễm biển cả, cháy rừng, khí hậu biến đổi khắc nghiệt làm băng tan, sự tuyệt chủng của các loài động vật…

Các trò chơi tương tác do ekip thực hiện tại sự kiện

Cũng trong ngày Private Listening Party, Datmaniac cùng ekip đã giới thiệu các sản phẩm làm bằng nilon tái chế đến từ thương hiệu Limloop để hướng người tham gia đến việc sử dụng các vật phẩm bền vững, giảm thiểu rác thải ra môi trường.

Nghệ sĩ Suboi cùng khách mời xem các sản phẩm được tái chế từ nilon của thương hiệu Limloop, đối tác cùng tham gia tour diễn sắp tới

Là album solo đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Datmaniac đã mất hơn 7 năm từ khâu lên ý tưởng và sản xuất các bài nhạc. Anh chia sẻ “Môi trường và thiên nhiên liên tục bị tàn phá, kèm theo dịch bệnh bùng nổ tạo nên khoảng cách; và con người mất liên kết với hành tinh của mình”.

Các bài nhạc không chỉ kể về việc môi trường thiên nhiên đang bị ô nhiễm, tàn phá mà còn là những lát cắt cuộc sống với thông điệp đa chiều, giàu ý nghĩa và cũng nhắc nhở con người hãy chậm lại hơn, trân trọng môi trường nguyên thủy, sáng tạo và phát triển theo cách bền vững hơn.

Hình ảnh được trưng bày tại sự kiện mang thông điệp của dự án

Sau sự kiện ra mắt nhạc, Datmaniac sẽ tổ chức lưu diễn qua các tỉnh thành kết hợp với hoạt động kêu gọi người hâm mộ thu gom rác tái chế để đổi lấy phiên bản vật lý của album. Thông tin chi tiết về hoạt động thu gom rác tái chế sẽ được chia sẻ cụ thể trong tiệc nghe nhạc.

Sao Đủ Để Bao Phủ là dự án âm nhạc kết hợp cùng hoạt động cộng đồng giúp thu gom rác tái chế và nâng cao nhận thức hơn trong việc giảm phát thải, bảo vệ thiên nhiên và sống bền vững. Dự án gồm 02 giai đoạn: Tiệc nghe nhạc và ra mắt album trên các nền tảng số và Tour lưu diễn ở các tỉnh thành kết hợp việc thu gom rác tái chế để đổi album vật lý.

Với sự dẫn dắt của diễn viên, MC Hoàng Phi, nghệ sĩ Datmaniac đã chia sẻ khá nhiều những ý tưởng, mong muốn của mình cùng ekip, hy vọng sẽ tạo được tác động tích cực thật sự đến mọi người cũng như thu gom được nhiều rác tái chế để tạo nên những sản phẩm lâu bền hơn.

Phạm Toàn
Author: Phạm Toàn

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.