Nghệ sĩ Trúc Thy – Founder dự án Mẹ Thiên Nhiên giữ vai trò đại sứ “Bảo Hiểm Rừng Xanh”

Nghệ sĩ Trúc Thy – Founder dự án Mẹ Thiên Nhiên giữ vai trò đại sứ “Bảo Hiểm Rừng Xanh”

“Bảo Hiểm Rừng Xanh” là một dự án lớn bởi sự hợp lực của nhiều đơn vị, cá nhân cùng tương tác, chung tay tạo nên một hệ thống trải dài từ Nam chí Bắc trong việc trồng rừng, quản lý và phát triển hệ sinh thái rừng theo từng năm tháng.

Dự án “Bảo Hiểm Rừng Xanh” được công bố chính thức trong khuôn viên thiên nhiên của rừng cây Núi Dinh 

Và ngày 25.05.2024 vừa qua, tại Núi Dinh đã diễn ra sự kiện ra mắt công bố dự án “Bảo Hiểm Rừng Xanh”, chính thức đi vào hoạt động. Sự kiện với sự góp mặt của nhiều khách quý là các đối tác, cá nhân và các phóng viên báo chí quan tâm đến việc trồng rừng của dự án.

Ông Ngô Hồ Quốc Phú – Chủ tịch ENLIERA chia sẻ các giai đoạn cũng như ý tưởng hình thành nên dự án “Bảo Hiểm Rừng Xanh”

Ông Ngô Hồ Quốc Phú – Chủ tịch ENLIERA – nhà sáng lập dự án cũng đã chia sẻ những kế hoạch thực thi theo từng giai đoạn. Ông mong muốn cộng đồng chung tay vào dự án càng sớm càng tốt để cây xanh phủ khắp cả ba miền trên diện rộng. Đặc biệt, dự án có hệ thống chăm sóc bảo vệ cây theo từng giai đoạn, được kiểm soát chặt chẽ qua công nghệ Blockchain – đơn vị phụ trách quản lý điều hành công nghệ mới nhất.

Tại sự kiện, cũng đã diễn ra lễ ký kết giữa hai đơn vị Enliera và Openlive trở thành đối tác chiến lược trong dự án này.

Anh Đồng Đạo Nghĩa – Giám đốc dự án trồng rừng đang chia sẻ về loài gỗ quý của Tây Bắc được dự án chọn nhằm bảo tồn gồm cây Gù Hương & cây Lõi Thọ 

Cây Gù Hương và một số cây trồng khác cũng được anh Đồng Đạo Nghĩa – Giám Đốc dự án trồng rừng, người thực chiến cho việc trồng và chăm sóc các loại cây, chia sẻ chi tiết về những giá trị mang lại; để biết được vì sao dự án “Bảo Hiểm Rừng Xanh” lại chọn những cây giống này để đưa vào trồng ở các khu vực. Đây là mô hình trồng theo phương pháp mới nhất mà anh Nghĩa học hỏi theo kỹ thuật của Nhật Bản. Ngoài cây Gù Hương là loại gỗ quý phù hợp cho dự án trồng rừng thì còn các loại cây khác được trồng theo tầng để hỗ trợ nhau trong việc phát triển theo khả năng sinh tồn của từng loại cây.

Một trong các “Đại Sứ Nhí” đang hào hứng chia sẻ và cùng đóng góp với chương trình

Nghệ sĩ – Kỷ lục gia Việt Nam Trúc Thy với vai trò đại sứ cũng đã chia sẻ: Chỉ cần mỗi người chúng ta đóng góp vào dự án mỗi người một cây là chúng ta đã tạo ra một sinh thái rừng phủ xanh cả nước. Ngoài ra, tôi còn muốn đào tạo cho những thế hệ trẻ hiểu hơn về giá trị của rừng mang lại trong đời sống của chúng ta như thế nào, để góp lên tiếng nói của thế hệ tiếp bước. Từ đó mà yêu thương, tôn trọng, giữ gìn.

Mong rằng dự án này sẽ được sự chung tay của cộng đồng, để cùng nhau xây dựng một dự án có ý nghĩa thiết thực cho chúng ta và những thế hệ sau – Nghệ sĩ Trúc Thy bày tỏ

Để tham gia vào dự án Bảo Hiểm Rừng Xanh vui lòng liên lạc qua hotline: 090 535 6790 hoặc 0377377299

Hoặc theo link trực tiếp http://baohiemrungxanh.vn/

Phạm Toàn
Author: Phạm Toàn

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.