Dự sự kiện ‘Sao Đủ Để Bao Phủ’ của Rapper Datmaniac, bất ngờ được chiêm ngưỡng mây ngũ sắc

Dự sự kiện ‘Sao Đủ Để Bao Phủ’ của Rapper Datmaniac, bất ngờ được chiêm ngưỡng mây ngũ sắc

Chiều ngày 12/05/ 2024, sự kiện Private Listening Party cho album đầu tay của mình với tên gọi ‘Sao Đủ Để Bao Phủ’ diễn ra tại Satsuma House, Thảo Điền của nghệ sĩ Rapper Datmaniac khá ấn tượng.

Datmaniac là rapper/nhạc sĩ sáng tác với 16 năm tuổi nghề và hơn 40 nhạc phẩm. Anh là thành viên của nhóm G-Family và Crow On Hyenas (Tổ Quạ). Phong cách âm nhạc của Datmaniac hướng đến tình yêu thiên nhiên, sự gắn kết và bày tỏ giữa con người với nhau trong thời đại mới.

Ấn tượng đầu tiên là chủ đề dự án âm nhạc của Datmaniac “Sao đủ để bao phủ”. Thứ hai là thông điệp của dự án cũng như tour biểu diễn kèm hoạt động “Đổi album lấy rác” đến khán giả trên cả nước với chuyến hành trình của Datmaniac và ekip của mình.

Phương Tín (người bên trái) là em trai của Rapper Datmaniac và các cộng sự phụ trách game tương tác, công nghệ cho các hoạt động của anh trai

Và ngày diễn ra sự kiện cũng chính là Ngày của Mẹ và là dịp sinh nhật của Má Năm, nhà văn Nguyễn Kiều Phương, mẹ của nghệ sĩ Datmaniac. Dư án này như là lời cảm ơn của người con đối với tình thương bao la của người mẹ vẫn ủng hộ và giúp đỡ các con suốt thời gian qua. Nhưng cũng quan trọng hơn, theo lời chia sẻ của Datmaniac, là một sự chăm sóc yêu thương đến “một người mẹ vĩ đại”, và hiện “mẹ” đang bị tổn thương đó chính là “Mẹ thiên nhiên”. Và những đứa con  như Datmaniac đang cố gắng bằng tất cả để chia sẻ và chăm sóc Người Mẹ này thông qua hành trình “đổi album lấy rác” trong thời gian tới.

Datmaniac và Má Năm (Nhà văn – Nhà thơ Nguyễn Kiều Phương)

Cũng rất tình cờ, trong lúc sự kiện đang diễn ra thì vào khoảng thời gian 16h20, bên hành lang sự kiện, khi có nhiều người nhìn lên bầu trời và chụp hình tôi cũng ra xem thử thì thấy được những hình ảnh thiên nhiên nhiệm màu với những đóa mây ngũ sắc trên bầu trời Thảo Điền, Q.2, TP.HCM.

Mời mọi người cùng chiêm ngưỡng:

 

 

 

Tham khảo từ các nguồn thì được biết, các nhà khí tượng học giải thích là Mây ngũ sắc là hiện tượng quang học xảy ra khi các giọt nước hoặc tinh thể băng nhỏ trong đám mây làm tán sắc ánh sáng Mặt Trời hoặc Mặt Trăng, tạo ra hiệu ứng nhiều màu sắc như cầu vồng

Trong văn hóa của các quốc gia phương Đông, mây ngũ sắc thường được coi là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc. Trong khi đó, với văn hóa một số nước phương Tây, mây ngũ sắc được xem là biểu tượng của niềm hy vọng và lẽ phải.

Riêng tôi khi chứng kiến cảnh tượng này thì thấy như là “ngài Rồng” đang phấn khích và “chứng kiến, cỗ vũ” cho những “đứa con” đang nỗ lực bảo vệ thiên nhiên, môi trường trong đó có hành trình ý nghĩa sắp tới của nghệ sĩ Datmaniac và ekip!

Tôi cũng chợt nghĩ: Niềm hy vọng, lẽ phải và sự may mắn trong sự kiện của Datmaniac như là một sự hài lòng của mẹ thiên nhiên với những đứa con của mình và mang nhiều ý nghĩa trân quý hơn!

Vây nên tôi cũng mong và chúc cho nghệ sĩ Datmaniac và ekip của mình sẽ có những thành công rực rỡ trong hành trình của mình, đạt được những hoài bão đã ấp ủ bấy lâu nay.

 

Phạm Toàn
Author: Phạm Toàn

CLB Phụ nữ hiện đại

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.