Trúc Thy – Phụ nữ Việt đa tài

Trúc Thy – Phụ nữ Việt đa tài
Trần Minh
Author: Trần Minh

Tối 15/10/2020, mặc dù mưa suốt từ chiều nhưng rất đông khán giả đã đến xem Show triển lãm & biểu diễn với chủ đề “Hãy nói lời cám ơn” của nghệ sĩ Trúc Thy tại Nhà hát TodayTV (TP.HCM).
Trúc Thy là một nghệ sĩ đa tài khi tự mình tổ chức Liveshow, tự viết sách, kịch bản và các tiểu phẩm, tự làm đạo diễn và diễn viên, tự sáng tác, tự hát, tự múa, tự diễn thuyết, tự vẽ tranh…
Đây là một show đặc biệt khác hoàn toàn với những liveshow của các ca sĩ, nghệ sĩ khác. Diễn viên Trúc Thy đã thực hiện một show tổng hợp bao gồm trưng bày, triển lãm và biểu diễn các lĩnh vực nghệ thuật mà Trúc Thy đã tích lũy trong suốt một thời gian dài.
Dịp này cô cũng giới thiệu 3 quyển sách do chính cô viết. Một quyển dành cho đối tượng đọc giả là trẻ em, một quyển dành cho người lớn đặc biệt là ba mẹ, một quyển dành cho giới doanh nhân.

Chương trình cũng là buổi triển lãm 30 bức tranh do Trúc Thy sáng tác bao gồm màu nước và sơn dầu

10 bài hát sáng tác của Trúc Thy suốt một thời gian qua được giới chuyên môn đánh giá tiềm năng cũng như sự yêu thích của khán giả như bài: Năm sau con sẽ về, Sắc mộc, Thuyền nhờ trăng soi, Hương hồng tỏa ngát…

Riêng phần âm nhạc với vai trò sáng tác, Trúc Thy chỉ hát khoảng 3 bài, mở màn với ca khúc Hương hồng tỏa ngát. Những bài còn lại được thể hiện qua các giọng hát của các ca sĩ, nghệ sĩ khách mời như Ngọc Duyên (Quán quân Tình Bolero), ca sĩ Thanh Lan…
Trúc Thy cũng là một trong những diễn viên được đánh giá có khả năng diễn hài vượt trội khi còn là sinh viên khoa diễn viên Trường Sân khấu – Điện ảnh. Là một trong những sinh viên được nhận học bổng của trường về thành tích học tập cuối năm.
Trúc Thy còn thể hiện sự đa dạng trong diễn xuất qua các vở kịch ngắn

Trong show diễn riêng của mình, Trúc Thy cũng dành riêng 2 tiết mục cho bộ môn múa. Một bài múa sôi động Trúc Thy biểu diễn cùng vũ đoàn. Riêng bài dân gian đương đại Trúc Thy sẽ thể hiện các kỹ thuật múa kết hợp của Ballet và dân gian cùng với vũ đoàn Phương Việt. Đây là một trong những thể loại mà Trúc Thy rất thích khi còn học ở Trường Múa TP.

Ngoài triển lãm và biểu diễn, Trúc Thy còn có khả năng diễn thuyết khi đứng ở vai trò diễn giả chia sẻ các đề tài về “kỹ năng và giáo dục” khi show đi diễn tại các tỉnh, thành trong cả nước trong tour Xuyên Việt của mình, thực hiện các hoạt động thiện nguyện Xây Nhà Tình Thương, hoặc giúp đỡ công ăn việc làm cho những người nghèo khó từ các doanh thu có được của chương trình…

Riêng show diễn ra tối 15/10 tại ở TPHCM, Trúc Thy còn diễn thuyết bằng Tiếng Anh. Vì kế hoạch của Trúc Thy sẽ mang show ra nước ngoài để biểu diễn cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại như: Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Thuỵ Điển… và nhiều nước khác. Trúc Thy cũng đã trực tiếp đi các nước để khảo sát khắp nơi để về xây dựng kế hoạch cho show này.

Trúc Thy cũng chính là nhà đào tạo về diễn thuyết cho các doanh nhân cũng như các MC nhí. Hai đề tài này cũng chính là nội dung của hai quyển sách Trúc Thy viết trong vai trò tác giả với tựa đề: Bí quyết giúp trẻ tự tin và Kỹ năng Nói – Thuyết trình như bản tình ca.

Đặc biệt trong liveshow Trúc Thy có giới thiệu anh Lương Đức Sơn – chia sẻ về cách tự chữa trị các bệnh trong cơ thể mà không cần dùng đến thuốc. Một nhân vật đặc biệt người thật việc thật.

Anh Lương Đức Sơn sẽ đồng hành với Trúc Thy trong các tour Xuyên Việt để chia sẻ những kiến thức tự chữa trị bệnh bằng rau củ quả và bảo vệ sức khỏe dành cho mọi người.

Liveshow đầu tiên của Trúc Thy đã thành công tốt đẹp và được mọi người đánh giá cao cả về khả năng lẫn năng lượng hết sức dồi dào để 1 mình cô có thể “cân” hết cả chương trình với nhiều vai trò và lĩnh vực khác nhau.

Đây cũng là show diễn mà Trúc Thy muốn tri ân và cảm ơn những thầy cô, bạn bè, đối tác đã âm thầm giúp đỡ, hỗ trợ cho Trúc Thy trong suốt thời gian qua nên cô đã lấy chủ đề là “Hãy Nói Lời Cảm Ơn”.
Trúc Thy chia sẻ: “Ngày xưa, rất nhiều bạn bè thắc mắc sao Thy học diễn viên tại Trường Sân khấu Điện ảnh rồi mà còn đi học diễn viên múa tại Trường Múa nữa để làm gì? Thật ra,Trúc Thy học múa không phải muốn trở thành một diễn viên múa, mà là muốn trở thành một diễn viên đa năng theo đúng gu của quốc tế. Một diễn viên giỏi phải hội tụ đầy đủ các kỹ năng, như vậy mới có thể truyền tải được hết nhân vật nếu cần thiết về những kỹ năng đó. Từ thời còn là sinh viên Trường Sân khấu Điện ảnh, Trúc Thy đã có ý thức muốn xây dựng hình ảnh diễn viên đa năng. Đó là lý do Trúc Thy học và liên tục rèn luyện đến không có thời gian để ăn là chuyện bình thường. Học vừa xong Trường Sân khấu Điện ảnh, chạy qua Nhạc viện, tối về chạy qua Trường Múa… Nói chung là chạy show học hành thôi mà không có thời gian để thở, nhưng vì ý thức và đam mê cộng với sức trẻ nên Trúc Thy vượt qua hết các khó khăn ban đầu”.
LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời