TP. Hồ Chí Minh có nhiều dự án nhất tại chung kết Cuộc thi dự án Khởi nghiệp năm 2020

TP. Hồ Chí Minh có nhiều dự án nhất tại chung kết Cuộc thi dự án Khởi nghiệp năm 2020
Trần Minh
Author: Trần Minh

Sau 2 ngày tranh tài đầy kịch tính, vòng bán kết 3 cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thanh niên nông thôn 2020 khu vực phía Nam đã khép lại, Ban giám khảo đã chọn ra 12 dự án xuất sắc nhất vào chung kết Cuộc thi khởi nghiệp 2020, sẽ diễn ra tại TP. Đà Lạt vào tháng 11 tới đây.

Theo đó, TP. Hồ Chí Minh có 3/12 dự án khởi nghiệp được chọn, trở thành địa phương có nhiều dự án khởi nghiệp nhất tại chung kết. Đồng Tháp và Tiền Giang cùng có 2 dự án. Các tỉnh còn lại có dự án vào chung kết là Bến Tre, An Giang, Đắk Lắk, Trà Vinh và Vĩnh Long.

TP. Hồ Chí Minh có nhiều dự án nhất tại chung kết Cuộc thi dự án Khởi nghiệp năm 2020

Ban tổ chức trao chứng nhận cho 12 dự án xuất sắc nhất khu vực phía nam được chọn vào chung kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thanh niên nông thôn năm 2020

Với Tiền Giang, đây là năm đầu tiên có 3 dự án vượt qua được vòng sơ loại để thi ở bán kết và 2 dự án đã xuất sắc đoạt những tấm vé cuối cùng. Trong khi đó, Đồng Tháp có 9 dự án ở vòng bán kết 3 nhưng cũng chỉ có 2 dự án được đi tiếp. Bến Tre góp mặt 5 đội thi nhưng chỉ 1 dự án “lọt vào mắt” ban giám khảo.

Đánh giá về Cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thanh niên nông thôn, ông Hà Việt Quân – Tổ trưởng Tổ công tác 569 của Bộ trưởng – Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc, thành viên ban giám khảo cho rằng, Cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thanh niên nông thôn có bề dày nhiều năm và thực sự đã trở thành sân chơi dành cho thanh niên nông thôn có ý tưởng sáng tạo.

TP. Hồ Chí Minh có nhiều dự án nhất tại chung kết Cuộc thi dự án Khởi nghiệp năm 2020
Dự án “Sản xuất đất trồng và phân Compost từ phế phẩm nông nghiệp” của nhóm của Nguyễn Hồng Đăng (TP. Hồ Chí Minh) được chọn vào vòng chung kết

Năm nay, các dự án tham gia vòng bán kết 3 Cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đều có chất lượng tốt, đa dạng và đáp ứng được các tiêu chí của cuộc thi. Điều này chứng tỏ các dự án đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho bài thi cũng như cách phát triển dự án. Nhiều dự án đã được triển khai nhiều năm, được thị trường chấp nhận. Ban giám khảo cũng đã làm việc rất tập trung để có những ý kiến, câu hỏi và những lời góp ý tốt nhất cho các dự án.

Đặc biệt, các dự án được lựa chọn tại vòng bán kết khu vực phía Nam lần này có hàm lượng công nghệ cao. Trong đó, số dự án ứng dụng công nghệ trong sản xuất, kinh doanh đều vượt trội hơn so với khu vực miền Bắc và miền Trung – Tây Nguyên. TP. Hồ Chí Minh là địa phương dẫn đầu khi có 6/6 dự án dự thi đều ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật trong dự án. Các địa phương khác cũng có nhiều dự án ứng dụng công nghệ, nhất là về mảng kinh doanh, marketing…

Sau 3 vòng bán kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thanh niên nông thôn 2020, đã có 30 dự án được chọn vào thi chung kết. Trong đó, khu vực miền Bắc có 10 đại diện, miền Trung – Tây Nguyên có 8 dự án và khu vực Nam Bộ đóng góp 12 dự án. Dự kiến vòng chung kết sẽ diễn ra tại TP. Đà Lạt vào 2 ngày 10 – 11/11/2020.

Minh Khuê

Nguồn: Congthuong.vn/ Xem bài viết gốc tại đây.

CLB Phụ nữ hiện đại
LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.