Sự thật rất quan trọng về sức khỏe khi thiếu hụt Vitamin D và không tắm nắng mà nhiều người Việt chưa biết

Sự thật rất quan trọng về sức khỏe khi thiếu hụt Vitamin D và không tắm nắng mà nhiều người Việt chưa biết
Chi Hạnh
Author: Chi Hạnh

Ngày 01/05/2020, Bác sỹ Đặng Mỹ Hạnh, Bệnh Viện Đà Nẵng đã livestream chia sẻ vai trò Vitamin D đối với cơ thể và hậu quả của sự thiếu hụt Vitamin D gây ra những vẫn đề sức khỏe thế nào.Trong đó bác sĩ có thông tin đặc biệt cần chú ý đó là Vitamin D liên quan đến bệnh mãn tính và tiểu đường cùng 1 số bệnh khác như ung thư và các bệnh khác của trẻ nhỏ…

Chia sẻ được phát trên kênh facebook của Health Coach Hồng Hà

Một số ý xin được trích lại: Tỷ lệ thiếu hụt vitamin D thường xảy ra ở giới văn phòng; rất nhiều người dân, trẻ em ở nhiều nước thiếu hàm lượng Vitamin D trong máu… Ở Việt Nam, tỷ lệ thiếu vitamin D cũng rất cao.

Tùy theo mùa, mây và khói bụi mà thời gian tắm nắng có thể xê xích. Vào khung thời gian này, nắng mặt trời nhiều tia UVB (chiếm 3% ánh nắng mặt trời, còn lại 97% là tia UVA không có tác dụng giúp làm tổng hợp vitamin D dưới da).

Bác sĩ Hạnh đề xuất thời gian tắm nắng trễ hơn so với truyền thông, hiểu biết và thực hành của mọi người hiện tại. Bác sỹ Hạnh cho biết, những nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh vấn đề này và được phổ biến khoảng năm 2019. Tùy theo mùa và có mây hay không nên thời gian có thể không cố định. Nơi có nắng nhiều, thời gian tắm nắng 8g-9g. Chỉ cần 15 phút. Che kín mặt, đeo kính mát bảo vệ mắt.

Chi tiết bài chia sẻ khoa học, đầy đủ nguyên nhân, triệu chứng, giải pháp, cách bổ sung Vitamin D đúng cách qua việc tắm nắng của bác sĩ Hạnh, xem thêm trên kênh youtube Nguyen Hong Ha:

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời