“Sống An Vui” – Cung cấp và thức tỉnh cộng đồng kiến thức an vui về đời sống

“Sống An Vui” – Cung cấp và thức tỉnh cộng đồng kiến thức an vui về đời sống
Thi Trần
Author: Thi Trần

Cách đấy mấy ngày, một thiếu nữ mộ Đạo Phật nhắn inbox vào fanpage Phật giáo Việt Nam hỏi, con đã chán chường cuộc sống này, con muốn nhờ quý Thầy tìm giúp một ngôi chùa để con xuống tóc đi tu, theo học Phật pháp…để an vui sống.

Cô gái ấy năm nay 20 tuổi, cái tuổi hoa mộng của đời người. Ngày nay, có nhiều người, nhiều thiếu nữ, nhiều bạn trẻ như cô gái ấy.

Ngày nay, nhiều người giảm dần hoặc hư hoại niềm vui sống. Ở Nhật Bản, tỷ lệ sống một mình không kết hôn rất nhiều. Tỷ lệ tự tử cuả người Nhật cũng được cho là nhiều nhất trên thế giới. Một thế hệ được ra đời trong thời đại hỗn mang của vật chất và internet khi định lực con người mong manh. Đời sống của họ bấp bênh như cơn gió núi, lúc ào ào vụt đến, lúc heo hút mong manh….

Sống an vui - Hạt mầm vươn lên ánh sáng

Sống an vui – Hạt mầm vươn lên ánh sáng

Ai mà chẳng muốn sống an vui. Và Đạo Phật là nghệ thuật sống an vui. Dĩ nhiên, an vui có nhiều cấp độ, từ bậc thấp, bậc trung đến bậc cao. An vui cao tột là an vui không còn bị những hoàn cảnh làm cho giảm sút, hư hoại. Đời sống an vui đó đặt nền trên những nguyên lý đã được Đạo Phật khám phá, đã trải nghiệm suốt 2.600 năm nay. Người nào biết sử dụng, ứng dụng những nguyên lý ấy vào cuộc sống của mình thì được an vui hạnh phúc. Và tùy theo mức độ sử dụng, ứng dụng nhiều hay ít, tinh tế hay thô sơ mà con người có mức độ an vui nhiều hay ít, tinh tế hay thô sơ.

An vui nội tâm, bạn sẽ có nụ cười toả sáng!

An vui nội tâm, bạn sẽ có nụ cười toả sáng!

Thật khó nói hết những kiến thức và trải nghiệm thế nào là ‘sống an vui’ trọn vẹn và hiệu nghiệm. Trong những năng lượng tích cực của Ban biên tập, Chuyên mục mới Sống An vui trên trang nhà nhằm cố gắng cung cấp và thức tỉnh cộng đồng kiến thức an vui về đời sống, về Đạo Phật, về những thực tập chánh niệm cho thân tâm an lạc.

Mong muốn nhận được nhiều tin bài cộng tác của các bạn, giúp bồi đắp cho đời sống chúng ta ngày càng an vui, như tên chuyên mục.

Mời bạn đọc cùng tham gia chuyên mục: Sống An vui.

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời