Rắc thính, thả tình với nhà văn Dương Thuỵ

Rắc thính, thả tình với nhà văn Dương Thuỵ
Bui Nhi
Author: Bui Nhi

Em rắc thính, anh thả tình không chỉ mời gọi bạn cùng cất bước ngao du trong thế giới đa sắc tộc của các nhân vật mà còn đặt ra một vấn đề mang tính thách thức đối với giới trẻ: những ẩn ức tâm lý, tình yêu… được kể bằng giọng điệu hóm hỉnh rất đặc trưng của nhà văn Dương Thuỵ.

Nhân vật nữ chính là Vi không biết có phải quá “kén cá chọn canh” hay không mà vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai. Một ngày nọ cô cảm thấy chán chường khung cảnh làm việc chốn văn phòng nhàm chán, đã quyết định xin nghỉ việc, một thân một mình chu du qua châu Âu để tìm kiếm “bản ngã” và mục đích sống của đời mình. Sâu thẳm trong lòng, Vi còn muốn tìm một cơ hội YÊU.

Trên hành trình của mình, Vi gặp Karen, một cô gái Mỹ lớn tuổi hơn, đang lâm trọng bệnh và cũng muốn đi du lịch để được… chết trên đường. Karen chính là người đã giúp Vi học những bài vỡ lòng về tình yêu. Khi người bạn đồng hành gặp nguy kịch, Vi đã tận tuỵ giúp đỡ. Cũng từ đây Vi dần nhận ra được giá trị của sự chia sẻ mà trước đây, do luôn được gia đình bảo bọc nuông chiều, cô đã ích kỷ không nhận ra. Những cuộc đối thoại tưởng chỉ để giải sầu hoá ra lại như liều thuốc, không chỉ giúp cho Vi mà cho cả Karen tìm thấy ý nghĩa tích cực trong hành trình chông chênh của họ.

Nhưng không chỉ có Karen, chuyến du hành tưởng chừng đơn độc của Vi còn có sự xuất hiện của ba chàng “soái ca” đa quốc tịch, khiến những dự định của cô thay đổi liên tục, thậm chí có khi đảo lộn bất ngờ. Cả ba đều “bí mật” theo đuổi cô, lắm lúc gây nên những tình huống “căng thẳng” ngoài mong đợi. Em rắc thính, anh thả tình không chỉ mời gọi bạn cùng cất bước ngao du trong thế giới đa sắc tộc của các nhân vật mà còn đặt ra một vấn đề mang tính thách thức đối với giới trẻ: những ẩn ức tâm lý, tình yêu… được kể bằng giọng điệu hóm hỉnh rất đặc trưng của nhà văn Dương Thuỵ.

Nhân dịp này, NXB Trẻ tổ chức buổi giao lưu kỷ niệm 17 năm nhà văn Dương Thụy gắn bó với NXB Trẻ và tặng chữ ký cho độc giả sách Em rắc thính, anh thả tình vào lúc 9h30 ngày thứ bảy, ngày 8-8-2020 tại Đường sách TP.HCM.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Trả lời