Ra Tết rủng rỉnh tiền, mua vàng tích trữ hay gửi tiết kiệm ngân hàng?

Ra Tết rủng rỉnh tiền, mua vàng tích trữ hay gửi tiết kiệm ngân hàng?
Thanh Vân
Author: Thanh Vân

.

Năm vừa rồi, bà chị em có 10 cây vàng, chỉ sau 1 đêm tăng thêm 1 triệu đồng/lượng, chẳng làm gì mà nghiễm nhiên có thêm 10 triệu đồng, ai sướng bằng? Gửi tiết kiệm mòn mỏi cũng chẳng mơ được số tiền lớn như thế.

Đầu xuân năm mới mà có trường hợp này khó nghĩ quá, xin được mọi người tư vấn giùm ạ.

Số là nhà em có hai cháu, do chồng em vừa lên chức trong một công ty (công ty tư nhân), quan hệ rộng nên các cháu được mừng tuổi nhiều. Người ít thì 1 triệu, nhiều người chơi sang mừng tuổi hẳn 3 triệu.

Năm nay, em tổng kết thì được tận 180 triệu, chưa kể khoản năm ngoái em mang gửi ngân hàng là 150 triệu. Như vậy tổng tiền mừng tuổi của hai cháu cũng lên tới 400 triệu rồi.

Em đang băn khoăn không biết nên tiếp tục gửi ngân hàng lấy lãi hay mua vàng đầu tư. Vì tính ra gửi tiết kiệm ngân hàng có độ an toàn cao nhưng lãi thấp quá. Gửi cả trăm triệu đồng cả năm chẳng được là bao, nếu rút trước hạn thì còn thiệt nữa.

Trong khi đó, từ cuối năm 2019, vàng đã tăng giá vùn vụt. Như năm vừa rồi, bà chị em có 10 cây vàng, chỉ sau 1 đêm tăng thêm 1 triệu đồng/chỉ. Thế là chẳng làm gì mà nghiễm nhiên có thêm 100 triệu đồng, ai sướng bằng? Gửi tiết kiệm mòn mỏi cũng chẳng mơ được số tiền lớn như thế.

Em tính với khoảng 400 triệu đó, thêm vào 30-40 triệu là tậu được 10 cây vàng. Lúc nào vàng lên cao thì bán lời cả trăm triệu. Lúc giá xuống thấp quá thì cứ để đấy cũng chẳng mất đi đâu.

Mà em tìm hiểu kỹ rồi, ngày đầu năm nay, giá vàng đã lên đỉnh 7 năm. Dự đoán tình hình năm 2020 này thế giới sẽ còn nhiều bất ổn nữa, khả năng cao vàng sẽ tăng giá thêm. Như thế, tính đi tính lại mua vàng tích trữ vẫn có lợi hơn.

Theo mọi người, em có nên mua vàng tích trữ không?

Nguồn: nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/duoc-mung-tuoi-400-trieu-mua-vang-tich-tru-hay-gui-tiet-kiem-ngan-hang-a464055.html

Trả lời