Phim “Người Lắng Nghe: Lời thì thầm” cùng đạo diễn, diễn viên đạt giải thưởng quốc tê

Phim “Người Lắng Nghe: Lời thì thầm” cùng đạo diễn, diễn viên đạt giải thưởng quốc tê
Lê Minh
Author: Lê Minh

Không chỉ phim nhận được giải thưởng “Phim kinh dị xuất sắc nhất” mà cả Quang Sự, Oanh Kiều và đạo diễn Khoa Nguyễn cũng được vinh danh tại Vegas Movie Awards 2021.

Vegas Movie Awards 2021 là liên hoan phim quốc tế tại Mỹ. Đây là năm thứ 3 giải thưởng này xuất hiện cũng như có sự tham gia của các nhà làm phim, biên kịch trên 80 quốc gia trên thế giới tham dự. Vào chiều ngày 14/8 (giờ Việt Nam), trang web chính thức của LHP đã đăng tải thông tin phim/ người chiến thắng của tháng 8-2021.

Bộ phim mang màu sắc tâm lý, kinh dị “Người lắng nghe: Lời thì thầm” xoay quanh An Nhiên (Oanh Kiều thủ vai) – một nhà văn bị ám ảnh bởi hình bóng người con gái tên Lê Vân – cũng là nhân vật chính trong tiểu thuyết của mình. Đến khi hoàn thành tác phẩm cũng là lúc người phụ nữ, bóng ma nhân vật chính vươn mình ra khỏi những trang sách để tiến vào cuộc đời thật của cô và đem đến chuỗi ám ảnh kinh hoàng. Đây cũng là bộ phim điện ảnh đầu tay do Oanh Kiều đóng chính và cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại điện ảnh của Quang Sự sau nhiều năm vắng bóng.

Phim còn có sự góp mặt của nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, Quốc Cường, Lý Hồng Ân,… Hiện tại, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên “Người lắng nghe: Lời thì thầm” chưa thể ra mắt khán giả trong nước. Tuy nhiên, không để “thời gian chết”, đạo diễn Khoa Nguyễn quyết định mang đứa con điện ảnh đầu tay của mình tranh tài với các tác phẩm khác ở trên các LHP quốc tế. Với sự hoạt động nghiêm túc, chăm chút kỹ lưỡng trong tác phẩm của mình, “Người lắng nghe: Lời thì thầm” liên tục ‘đánh đâu thắng đó’ ở các LHP uy tín trên đấu trường quốc tế.

Ở Vegas Movie Awards 2021 bộ phim đạt được 5 giải thưởng ở tháng 8.

–          Phim kinh dị xuất sắc

–          Đạo diễn phim đầu tay xuất sắc: Khoa Nguyễn

–          Nam diễn viên xuất sắc: Quang Sự

–          Nữ diễn viên xuất sắc: Oanh Kiều

–          Biên kịch xuất sắc

 

Đạo diễn Khoa Nguyễn cho biết: Đây quả thật là một giai đoạn rất khó khăn, khó khăn về mọi mặt. Vậy nên, việc nhận được những tin tức tích cực liên quan đến bộ phim của mình thật sự là một nguồn động viên, là một sự khích lệ để tôi và các cộng sự vượt qua giai đoạn này. Tôi vẫn đang là một đạo diễn mới, nên thật sự bản thân cũng chưa rèn dũa được “tuyệt chiêu” gì cả. Tôi chỉ tập trung về vấn để cốt lõi của việc làm phim, đó là: câu chuyện và cách kể chuyện. Tôi nghĩ điều khiến “Người lắng nghe: Lời thì thầm” đạt được một số thành tích quốc tế trong thời gian vừa qua, chủ yếu là nằm ở việc bộ phim có đề tài, có câu chuyện liên quan thiết thân đến cuộc sống của con người, đó là sức khoẻ tâm lý. Việc của tôi là cố gắng kể câu chuyện đó một cách hợp lý, mượt mà, hấp dẫn. Với việc đạt được một số thành tích tại các Liên hoan phim Quốc tế, tôi hy vọng bộ phim sẽ nhận được sự quan tâm của khán giả trong nước. Chinh phục được người xem trong nước vẫn là mục tiêu chính của chúng tôi.

Diễn viên Quang Sự: Trong tình hình dịch bệnh đang phức tạp hiện nay, Quang Sự liên tục nhận được tin vui của phim “Người lắng nghe: Lời thì thầm” từ các LHP gửi về dù phim chưa được ra mắt cảm thấy như được an ủi và vui mừng cho công sức của cả ekip phim đã được ghi nhận bởi những người có chuyên môn cao tại các LHP quốc tế. Thành tích này sẽ là động lực để Quang Sự tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn trong thời gian tới.

Diễn viên Oanh Kiều: Đây là niềm vui, niềm an ủi rất lớn cho cả ekip phim Người lắng nghe trong thời điểm dịch bệnh khá căng thẳng. Kiều thấy mình thật sự may mắn, và rất hạnh phúc khi cả phim được nhiều giải thưởng như vậy. Một lần nữa Kiều xin chân thành cảm ơn cả ekip đã cố gắng hết sức để có một kết quả tốt đến như vậy. Và Kiều đang rất mong chờ ngày dịch hết, tất cả chúng ta đều khoẻ mạnh, và được ra rạp để đón xem bộ phim. Kiều rất mong phim được đến với khán giả Việt Nam sớm nhất có thể.

Bên cạnh đó, Đạo diễn Khoa Nguyễn, Quang Sự, Oanh Kiều cũng không quên gửi lời chia sẻ với những gia đình mất mát người thân trong đại dịch, lời thăm hỏi đến các y bác sĩ, những người đang phải ngày đêm chống dịch. Cũng như cảm nhận rõ được tình cảm của đồng bào mình, yêu thương, đùm bọc, hỗ trợ lẫn nhau. Điều mong mỏi lớn nhất hiện nay của cả ekip chính là tất cả mọi người bình an, mạnh khỏe.

Ngày 5-7, Phim “Người lắng nghe: Lời thì thầm” đã giành được ba giải thưởng tại LHP quốc tế nghệ thuật châu Á – AFAIFF 2021:  Best Actstress, Special Mention Actor, Special Mention – Feature Film

Ngày  12/7, “Người lắng nghe: Lời thì thầm” do Khoa Nguyễn làm đạo diễn tiếp tục ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế ở LHP New York với giải thưởng quan trọng “Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất”.

Đầu tháng 8, Liên hoan phim ở London đã gọi tên “Người lắng nghe: Lời thì thầm”, bao gồm: Phim nước ngoài xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc và hình ảnh xuất sắc. Theo thể lệ LHP London, các phim thắng giải tháng sẽ được nhận lời mời tham dự sự kiện thảm đỏ và tranh giải cho phim xuất sắc nhất.

CLB Phụ nữ hiện đại
LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.