Mai Linh và VNPAY cùng giúp Bộ Y tế tuyên truyền phòng ngừa dịch Covid-19

Mai Linh và VNPAY cùng giúp Bộ Y tế tuyên truyền phòng ngừa dịch Covid-19
Thy Quỳnh
Author: Thy Quỳnh

Gần 6.000 xe taxi Mai Linh đang hoạt động tại 63 tỉnh thành và 4 huyện đảo sẽ cùng Bộ Y tế tuyên truyền người dân phòng chống dịch Covid-19 qua poster dán trên cánh cửa xe Mai Linh. 

Chương trình này được sự đồng ý của Bộ Y Tế và sự đồng hành của Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY). Nội dung trên các poster sẽ do Bộ Y Tế cung cấp nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức cho người dân hiểu đúng và biết cách phòng chống dịch COVID-19.

Taxi Mai Linh với lợi thế phân bố trên 63 tỉnh thành, 4 huyện đảo, liên tục di chuyển, đưa đón khách trên khắp tuyến đường, khoảng 12.000 poster dán trên gần 6.000 xe taxi sẽ góp thêm một kênh thông tin di động ngoài trời cùng Bộ Y tế và Nhà nước tiếp tục tuyên truyền ý thức phòng chống COVID-19 trong giai đoạn tiếp theo.

Bên cạnh đó, Mai Linh triển khai cho toàn thể lái xe và khách hàng tuân thủ quy định khai báo Y tế khi di chuyển, bộ phận tổng đài sẽ liên tục nhắc lái xe và khách hàng khai báo Y tế khi sử dụng xe taxi. Cùng với việc tuyên truyền cho người dân, Tập đoàn Mai Linh cũng trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay và phun xịt khử trùng phương tiện trên mỗi xe taxi nhằm đảm bảo an toàn cho lái xe và hành khách khi tham gia giao thông.

Về phần VNPAY – đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán điện tử hàng đầu Việt Nam cùng hỗ trợ gói truyền thông này thông qua tài trợ chi phí sản xuất các nội dung quảng bá. Theo đó, đại diện VNPAY cho biết, không chỉ đồng hành với taxi Mai Linh trong dự án cộng đồng ý nghĩa này, VNPAY đã và đang hợp tác với Tập đoàn trong nhiều dự án hỗ trợ kinh doanh nhằm đem lại các giải pháp thanh toán và trải nghiệm dịch vụ tối ưu nhất đến cho khách hàng của cả 2 đơn vị, từ đó thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Trước đó, từ ngày 3/4 – 22/4/2020 được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân TP. HCM và Sở GTVT TP. HCM, 200 chiếc taxi Mai Linh đã đưa vào phục vụ cho người dân tại thành phố Hồ Chí Minh trong các tình huống khẩn cấp: bệnh nhân bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện cấp cứu; bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng phương tiện mô tô, xe máy. Đã có hơn 10.000 chuyến xe Mai Linh miễn phí chuyên chở người dân xuất viện về nhà. Ngoài TP.HCM, một số tỉnh thành khác, taxi Mai Linh cũng được BCĐ phòng chống dịch COVID -19 tại địa phương đề nghị hỗ trợ taxi để vận chuyển người trong tình huống khẩn cấp.

Ông Rahn Wood, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh cho biết: “Trong thời điểm dịch bệnh COVID -19 diễn ra, Tập đoàn Mai Linh gặp nhiều khó khăn về kinh tế do tạm dừng kinh doanh, tuy nhiên với trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực vận tải, Mai Linh hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ “Chống dịch như chống giặc” nên xung trận trong tâm thế của người lính. Mai Linh kêu gọi các đối tác cùng Mai Linh đồng hành cùng Chính Phủ chung tay đẩy lùi dịch COVID -19, ổn định cuộc sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian sớm nhất”.

>> Xem thêm thông tin các doanh nghiệp chung tay phòng chống dịch trong chương trình trên Phụ Nữ Hiện Đại

Trả lời