ERIK lại là Nghệ sĩ của năm tại Zing Music Awards 2020

ERIK lại là Nghệ sĩ của năm tại Zing Music Awards 2020
Lê Minh
Author: Lê Minh

ERIK vừa được vinh danh giải thưởng quan trọng nhất Nghệ sĩ của năm tại Zing Music Awards (ZMA) 202. Hạng mục này do Hội đồng nghệ thuật bình chọn dựa trên top 5 số liệu #zingchart. Đây là năm thứ hai liên tiếp giọng ca Em không sai chúng ta sai trở thành chủ nhân giải thưởng danh giá này.

2020 đánh dấu một năm hoạt động đầy bùng nổ và năng suất của ERIK, với chuỗi thành tích đột phá và tạo tiếng vang ở thị trường trong nước lẫn quốc tế. Siêu hit Em không sai chúng ta sai thiết lập các con số đáng nể: tiến thẳng lên top 1 #zingchart chỉ sau 3 tiếng phát hành, chiếm lĩnh vị trí đầu BXH suốt 6 tuần, hơn 200 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Bản hit tạo nên trào lưu viral “Anh thật sự ngu ngốc, bảo vệ người ấy cũng không xong” trên mạng xã hội.

2020 đánh dấu một năm hoạt động đầy bùng nổ và năng suất của ERIK

Ngoài ra, Ghen Cô Vy của ERIK và Min được giới phê bình khen ngợi như một cột mốc về cách truyền thông sức khoẻ cộng đồng sáng tạo, hiệu quả trong dịch Covid-19 thông qua âm nhạc. Sản phẩm giữ hạng 26 #zingchart tuần, hơn 6 triệu lượt nghe trên Zing MP3 và tạo cơn sốt đối với công chúng. Đặc biệt, bài hát này cùng MV và “vũ điệu rửa tay” do vũ công Quang Đăng biên đạo trở nên nổi tiếng trên thế giới, khi được John Oliver khen ngợi trong chương trình Last Week Tonight with John Oliver của đài HBO.

Bên cạnh đó, ERIK chăm chỉ ra mắt nhiều tác phẩm khác trong năm và đạt hàng triệu lượt nghe trên Zing MP3, gồm Anh đi đi (hợp tác cùng Hương Giang, ViruSs), Ăn sáng nha (hát với Suni Hạ Linh), Chúng ta phải lòng nhau chưa (hòa giọng với Alex Dương), Bao giờ đủ lớn.

ERIK nhận được 4 trên 5 phiếu bầu từ Hội đồng nghệ thuật (HĐNT) của ZMA 2020. HĐNT đánh giá nam ca sĩ sở hữu chất giọng độc đáo, nội dung các sản phẩm âm nhạc toát lên tính đột phá, văn minh và tạo sức lan tỏa rộng rãi. Bên cạnh đó, ERIK có sự đầu tư nghiêm túc và chỉn chu về mặt hình ảnh để chinh phục khán giả đại chúng.

Giải thưởng Phát hiện của năm là hạng mục đặc biệt của ZMA 2020, tôn vinh nghệ sĩ mới của Vpop đạt thành tựu âm nhạc đột phá và nhanh chóng tạo sức ảnh hưởng trên thị trường. Năm ngay người sở hữu là tân binh Pháo gây tiếng vang với bản hit Hai phút hơn với thành tích vang dội: gây bão top 5 #zingchart thời gian dài, cán mốc hơn 55 triệu lượt nghe trên Zing MP3, tạo nên trào lưu nhảy cover thịnh hành trong nước và quốc tế. Các sản phẩm khác của cô nàng 17 tuổi đạt hàng triệu lượt nghe như Vietnamese girl, Lạy ông lạy bà. Không chỉ ở địa hạt nhạc số, Pháo gây sốt trên sóng truyền hình khi xuất sắc trở thành á quân của chương trình King of Rap.

Chỉ mới 17 tuổi, cô gái trẻ có nghệ danh Pháo đã vừa có thể hát, rap và tự sáng tác.

Giới chuyên môn đánh giá Pháo là nghệ sĩ trẻ tiềm năng. Chỉ mới 17 tuổi, cô gái trẻ đã vừa có thể hát, rap và tự sáng tác. Cô nàng sở hữu flow rap linh hoạt, màu giọng đặc trưng, tư duy khai thác đề tài khá mới lạ, cùng ngoại hình sáng sân khấu.

Jack chiến thắng 2 giải thưởng là Nam nghệ sĩ được yêu thích nhất và Ca khúc DanceElectronic được yêu thích nhất – Hoa hải đường.

Bên cạnh Nghệ sĩ của năm (hạng mục do HĐNT bình chọn) và Phát hiện của năm (hạng mục đặc biệt), các hạng mục do khán giả bình chọn của ZMA 2020 cũng lộ diện các quán quân. Chẳng hạn như Jack chiến thắng 2 giải thưởng là Nam nghệ sĩ được yêu thích nhất và Ca khúc Dance/Electronic được yêu thích nhất (Hoa hải đường). Bản hit Hoa hải đường chiếm giữ top 1 #zingchart trong 4 tuần, 130 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Giải Ca khúc RapHip Hop được yêu thích nhất vinh danh Thiên đàng,Wowy, JoliPoli.

Kết quả Zing Music Awards 2020

Giải thưởng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn:

Nghệ sĩ của năm: ERIK

Giải thưởng đặc biệt:

Phát hiện của năm: Pháo

Giải thưởng do khán giả bình chọn:

Nam nghệ sĩ được yêu thích nhất: Jack

Nữ nghệ sĩ được yêu thích nhất: Hương Giang

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời