Enzyme hóa giải tất cả chướng ngại cùng bệnh tật tinh thần: Giảm thiểu nỗi đau khổ chưa bao giờ khả thi đến thế!

Enzyme hóa giải tất cả chướng ngại cùng bệnh tật tinh thần: Giảm thiểu nỗi đau khổ chưa bao giờ khả thi đến thế!
Bui Nhi
Author: Bui Nhi

Enzyme hóa giải tất cả chướng ngại cùng bệnh tật tinh thần: Giảm thiểu nỗi đau khổ chưa bao giờ khả thi đến thế!

Những nghiên cứu khoa học gần đây đã liên tiếp chỉ ra rằng con người thực sự có khả năng tự chữa lành. Khả năng này gắn liền với khái niệm “trường năng lượng” – thứ được coi là có mối liên hệ mật thiết với những nhân tố quyết định tinh thần, sức khỏe con người.

Chúng ta sống trong một cuộc đời đầy đau khổ. Theo giáo lý nhà Phật, “đời là bể khổ”. Nhưng khi đau khổ bủa vây, tại sao chúng ta vẫn có thể an vui sống? Đó là bởi vì trong sâu thẳm chúng ta có những nguồn sức mạnh tinh thần vô cùng to lớn. Nó cùng với các hoạt động khai mở cần thiết chính là liều thuốc cân bằng cảm xúc của ta với hiện thực đời thường.

Trong cuốn sách “Power vs Force – Trường năng lượng và những nhân tố quyết định tinh thần, sức khỏe con người”, Tiến sĩ David R.Hawkins – nhà tâm thần học, chuyên gia nghiên cứu về ý thức nổi tiếng thế giới, thành viên trọn đời của Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ – có viết: “Chúng ta có thể quan sát thấy trong suốt chiều dài lịch sử, xã hội đã cố gắng xử lý các vấn đề của mình bằng các hành động luật pháp, bằng chiến tranh, sự thao túng thị trường, luật lệ và cấm đoán – tất cả những biểu hiện của lực – chỉ để nhận ra những vấn đề này vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt hoặc trở đi trở lại không diệt trừ được tận gốc. Kể cả khi tất cả các chính phủ (và cá nhân) đang hành động từ quan điểm của lực đều thiển cận, thì những người quan sát nhạy cảm chắc chắn vẫn nhận thấy rõ ràng rằng các hoàn cảnh xung đột xã hội
thực sự không biến mất cho đến khi người ta trốc được nguyên nhân gốc rễ của nó và “chữa lành” cho
nó”. Từ việc giải quyết các vấn đề của xã hội, chúng ta có thể liên hệ với cách giải quyết vấn đề bên trong mỗi
người. Rõ ràng, những lực tác động như lời an ủi, chia sẻ của những người xung quanh hay những thú vui tiêu khiển không thể nào hóa giải trọn vẹn những buồn khổ trong chúng ta. Chỉ khi chúng ta hiểu gốc rễ của nỗi đau khổ của mình và dùng nguồn năng lượng tự thân để hóa giải thì vết thương do những nỗi đau khổ gây ra mới có thể “chữa lành” được.

Trường năng lượng là gì và nó có tác dụng như thế nào đối với việc chữa lành?

Về bản chất, trường năng lượng chính là ý thức. Khi chúng ta đã hiểu tác động của ý thức năng lượng đối với thực tại vật lý của mình, nó có thể giải phóng những sức mạnh to lớn bên trong chúng ta trong quá trình chúng ta học những cách tồn tại và hành động mới.

Tất nhiên, nếu chúng ta để những ý thức “xấu” hoành hành thì hậu quả cũng rất khôn lường. Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với định luật “một lực luôn tạo ra một phản lực” (phản lực này mang cùng giá trị với lực ban đầu, chỉ có điều là chúng ngược chiều nhau). Từ định luật này, chúng ta hiểu rằng mọi sự tấn công dù trên bất kỳ phương diện nào (tinh thần hay thể chất) thì đều gây ra sự phản công. Rượu bia đi vào cơ thể khiến chúng ta chuếnh choáng và mệt mỏi. Bữa cơm do người ta yêu tự tay nấu khiến chúng ta cảm động và hạnh phúc. Lòng từ bi khiến chúng ta nhẹ nhàng, thanh thản. Ác tâm khiến chúng ta đau ốm, và ta luôn là nạn nhân của lòng thù hận của chính mình. Những ý nghĩ oán hận thầm kín của ta luôn công phá cơ thể ta trên phương diện vật lý. Điều này giải thích vì sao những người hay toan tính, lo âu thường có khuôn mặt “già trước tuổi”.

Hiểu và khai phá sức mạnh của trường năng lượng tức là chúng ta đã tìm ra enzyme hóa giải những chướng ngại bệnh tật trong mình. Vậy làm sao để hiểu và khai phá nó?

Elizabeth Helen Blackburn – người được trao giải Nobel Sinh học và Y khoa năm 2009 – đã chỉ ra rằng: Trong các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ con người thì việc ăn uống điều độ chiếm 25%, những yếu tố khác chiếm 25%, còn vấn đề tinh thần chiếm 50%. Quan điểm này của bà được rút ra từ nhiều nghiên cứu, và rốt cuộc đã khẳng định tầm quan trọng của ý thức, tinh thần đối với cuộc sống con người.

Chúng ta đã biết, niềm tin mà chúng ta có đều sẽ gây ra những hệ quả nhất định, hoặc tốt hoặc xấu. Điều này giải thích vì sao một “căn bệnh hết thuốc chữa” là không hề tồn tại bởi ở đâu đó, có một lúc nào đó, một ai đó mắc phải nó đã bình phục nhờ quá trình khai mở ý thức như đã nói ở trên. Theo đó, nhân tố này đóng vai trò quan trọng không chỉ trong quá trình bình phục mà còn đối với mọi tiến triển trọng yếu khác của nhận thức, để một người từ những vật lộn đầy đau đớn của sự tiến hóa có thể đi đến nơi mà lòng trắc ẩn với bản thân và cuộc sống chung quanh bắt đầu nảy sinh, lớn lên mỗi ngày.

Lòng trắc ẩn với bản thân và thế giới chung quanh – đó là chìa khóa khai mở mọi cánh cửa ý thức.

Về vấn đề này, Tiến sĩ David R.Hawkins khẳng định: “Đối với một quá trình bệnh tật bất kỳ, sự bình phục phụ thuộc vào mức độ người bệnh sẵn sàng khám phá những phương thức mới để tự suy xét về bản thân và cuộc sống, bao gồm cả khả năng chịu đựng những nỗi sợ thầm kín trong lúc hệ thống niềm tin và bám riết vào những hận thù và bất bình trong lòng họ; muốn chữa lành cho loài người, có lẽ cần buộc toàn nhân loại phải tránh xa khỏi những lối sống dung dưỡng thù hận”.

Quan điểm này cũng được ông phát triển và trình bày tâm huyết trong cuốn sách nổi tiếng của mình: Power vs Force – Trường năng lượng và những nhân tố quyết định tinh thần, sức khỏe con người.Việc xây dựng Bản đồ Ý thức cùng những giải thích về trường năng lượng và phương pháp khai mở trường năng lượng mà ông trình bày trong cuốn sách được ví như một loại enzyme có lợi mà ở đó, việc hạn chế bệnh tật và hóa giải những khổ đau là điều hoàn toàn khả thi.
Nguyễn Hiền Tâm
Tiến sĩ, bác sĩ tâm thần, nhà nghiên cứu nhận thức và giảng viên tâm linh nổi tiếng người Mỹ, ông David R.Hawkins (1927–2012), đã chứng minh được mối liên hệ mật thiết giữa bệnh tật của con người và những suy giảm năng lượng trong cơ thể, đến từ những tư tưởng tiêu cực. Kết quả nghiên cứu được ông trình bày trong cuốn sách bán chạy nhất của mình – “Power vs Force – Trường năng lượng và những nhân tố quyết định tinh thần, sức khỏe con người”.

Cuốn sách này đã đem đến một bước đột phá lớn lao cho tinh thần con người, phác ra những chiều kích ý thức mà trước đây chỉ những người có khả năng thần bí mới biết tới. Những con người có thiên khiếu trực nhận Thực tại (hay cách gọi gì chăng nữa) như thế, luôn luôn khẳng định vai trò trung tâm của cái “vô hình”.

Sách được xuất bản tại Việt Nam bởi NXB Thế giới và Thái Hà Books.

Trả lời