Du học sinh tại Anh không ngại học trực tuyến

Du học sinh tại Anh không ngại học trực tuyến
Bui Nhi
Author: Bui Nhi

Anh vẫn hạn chế việc đi lại của SV quốc tế do lo ngại dịch Covid-19Anh vẫn hạn chế việc đi lại của SV quốc tế do lo ngại dịch Covid-19

Cuộc khảo sát của QS cho thấy gần 72% SV quốc tế vẫn cởi mở trước khả năng bắt đầu học tại các ĐH Anh vào năm học này, thậm chí điều này có nghĩa là phải bắt đầu bằng học trực tuyến.

QS khảo sát hơn 30.000 SV quốc tế từ khắp thế giới, hơn 8.800 SV cho biết muốn học ở Anh. Đây là cuộc khảo sát nằm trong nghiên cứu về tác động của đại dịch Covid-19 tới GD bậc cao toàn cầu.

Gần 2/3 (62%) SV quốc tế quan tâm tới việc học ở Anh đã bị Covid-19 làm ảnh hưởng tới kế hoạch du học của mình – theo dữ liệu mới thu thập từ đầu tháng 4.

Chỉ một tỉ lệ nhỏ phản đối ý tưởng bắt đầu bằng việc học trực tuyến.

Theo đó, “72% SV cởi mở với việc bắt đầu việc học năm nay bằng trực tuyến, 46% nói rằng họ sẽ bắt đầu năm học dù đó là trực tuyến và 26% không chắc chắn ở giai đoạn này, chỉ có 28% phản đối ý tưởng trên”.

Dữ liệu trên cho thấy SV Trung Quốc và Ấn Độ (vốn chiếm đa số du HS ở Anh), do dự nhiều hơn SV Mỹ, liên minh châu Âu (EU) và ngoài EU khi đề cập tới vấn đề bắt đầu năm học bằng con đường trực tuyến.

Gần một nửa (49%) SV từ Trung Quốc và hơn 1/3 (36%) SV Ấn Độ không sẵn sàng học trong năm nay nếu phải học trực tuyến. Chỉ 20% SV Đức phản đối việc học trực tuyến và 30% SV Mỹ cho đây là một rào cản.

SV quốc tế bắt đầu các chương trình của họ vào mùa thu tới ở Anh hiện đang không chắc chắn vì lệnh cấm đi lại vẫn còn hiệu lực.

Australia có thể mở cửa cho SV quốc tế vào tháng 7, trong khi đó các nước như Canada đang nhận SV quốc tế theo yêu cầu kiểm dịch. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là tất cả các lớp học tập trung đều được khôi phục hoàn toàn.

 

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/du-hoc-sinh-tai-anh-khong-ngai-hoc-truc-tuyen-20200527103050804.html

Trả lời