Đội Lâm Viên chính thức tham dự Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Nhật Bản dành cho học sinh trung học

Đội Lâm Viên chính thức tham dự Festival Nhiếp ảnh Quốc tế Nhật Bản dành cho học sinh trung học

Vừa qua, Công ty Hình ảnh Bá Hân vừa thông báo đội Lâm Viên sẽ chính thức tham dự cuộc thi Festival Nhiếp ảnh Quốc tế dành cho học sinh trung học lần thứ 7 tại Nhật Bản.

Trong hơn một năm qua, tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp. Dù phải vượt qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch nhưng cuộc thi Học sinh là người Tổ quốc mong cho mai sau “Vì một thế hệ tương lai cho nền nhiếp ảnh Việt Nam” đã tuyển chọn được 3 thành viên đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự Festival Nhiếp ảnh Quốc tế lần thứ 7-2021 dành cho học sinh trung học.

Ba thành viên của đội Lâm Viên.

Cuộc thi hằng năm diễn ra với chủ đề: “Những điều tự hào về thành phố của tôi” (The Pride of My Town) do công ty Hình ảnh Bá Hân tổ chức.

Năm nay, đội thi Lâm Viên chính thức được chọn lựa để tham dự Fesstival Nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh Trung học lần 7/2021 (qua hình thức online).

Các thành viên của đội Lâm Viên, bao gồm:

  1. Trần Quang Vinh, Lớp, 10, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong,TP.HCM.
  2. Trương Đoàn Yên Giang, Lớp 10, Trường Quốc tế European, TP.HCM.
  3. Lê Thảo Nguyên, Lớp 10, 10 Trường THPT Gia Định, TP. HCM.

 Năm nay, Nhiếp ảnh gia – Nhà báo Na Sơn tiếp tục đảm nhiêm vai trò đội trưởng.

Đội trưởng Na Sơn và các thành viên.

Chia sẻ về tên đội Lâm Viên, ông Bá Hân cho biết, đây là tên của một cao nguyên ở Nam Trung phần Việt Nam, có thành phố Đà Lạt xứ sở sương mù ngàn hoa nổi tiếng. Và Lâm Viên cũng chính là đội thứ 7 của Việt Nam tham dự Festival Nhiếp ảnh Quốc tế dành cho học sinh trung học.

Cũng như năm trước, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, BTC Festival lần 7-2021 quyết định không mời các đội đến như mọi năm và tiếp tục tổ chức thi Online thông qua mạng Internet.

Cuộc thi được tổ chức với 2 chủ đề bắt buộc: Sự Liên Kết và Hy Vọng. Theo đó, các đội tham dự sẽ nộp 2 bộ ảnh (6 ảnh/ mỗi bộ) được thực hiện trong mỗi nước.

*** Lịch trình cuộc thi:

– Hạn chót nhận tác phẩm dự thi: Thứ 6, 22/9/2021.

– Thời gian bình chọn trên Internet: Từ 01/10/21 – 15/10/2021.

– Lễ trao giải – Lễ Bế mạc (trực tuyến): ngày 22/10/2021

** Hội đồng Giám khảo của Festival sẽ tiến hành đánh giá và lựa chọn các đội đoạt giải. Tổng cộng sẽ có 4 giải:

1/ 01 Giải của Hội Đồng Giám Khảo.

2/ 01 giải của các Đội tham gia bình chọn.

3/ 02 Giải cho người xem (bình chọn qua Internet).

Kể từ năm 2015, Festival Nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học ‍ ‍trên khắp thế giới được tổ chức hàng năm tại thủ đô văn hoá Nhiếp ảnh Higashikawa, Nhật Bản với mục đích đẩy mạnh tình hữu nghị, sự hiểu biết văn hoá lẫn nhau giữa học sinh các nước qua việc giao lưu nghệ thuật nhiếp ảnh.

Hàng năm, cuộc thi ảnh bộ với chủ đề: “Những Điều Tự Hào Về  Quê Hương Tôi” (The Pride Of My Country) do công ty Hình ảnh Bá Hân tổ chức, trong dự án nhiếp ảnh lâu dài “Vì Một Thế Hệ Tương Lai Cho Nền Nhiếp Ảnh Việtnam” của NAG Bá Hân và Cty Hình ảnh BAHAN_Images, nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào nhiếp ảnh cho học sinh trung học trong nước.

CLB Phụ nữ hiện đại
LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.