CEO mới của TikTok toàn cầu từng là Chủ tịch Mảng Kinh doanh trực tiếp với khách hàng của Disney

CEO mới của TikTok toàn cầu từng là Chủ tịch Mảng Kinh doanh trực tiếp với khách hàng của Disney
Chi Hạnh
Author: Chi Hạnh

Ngày 19/5/2020, ByteDance vừa chính thức tuyên bố bổ nhiệm ông Kevin Mayer vào vị trí Tổng Giám đốc (CEO) của TikTok, và Giám đốc Điều hành (COO), ByteDance vào 

Với vai trò là CEO của TikTok, Kevin sẽ lãnh đạo nền tảng video ngắn tiếp tục phát triển thành một cộng đồng toàn cầu của những nhà sáng tạo nội dung tài năng, người dùng yêu thích các nội dung đa dạng và các nhãn hàng muốn tiếp cận và tương tác với người dùng một cách hiệu quả. Kevin sẽ báo cáo trực tiếp cho Nhà Sáng Lập và cũng là Tổng Giám đốc của ByteDance, ông Zhang Yiming. Alex Zhu, Chủ tịch hiện tại của TikTok, sẽ chuyển sang vị trí Phó Chủ tịch Sản phẩm và Chiến lược của ByteDance, tập trung vào đam mê phát triển sản phẩm và chiến lược. 

Kevin sẽ chính thức gia nhập Bytedance vào ngày 1/6/2020, sau nhiều năm lãnh đạo Disney (NYSE: DIS) phát triển thành công, và gần đây nhất với vai trò Chủ tịch Mảng Kinh doanh trực tiếp với khách hàng của Disney. Một trong những vai trò quan trọng của Kevin tại đây là lãnh đạo mạng truyền hình Disney+, một dịch vụ trực tuyến quan trọng của Disney. Hơn thế nữa, Kevin đã phát triển thành công các mô hình kinh doanh trực tiếp với khách hàng, bao gồm Hulu, ESPN+, và Hotstar, cũng như điều hành các hoạt động quốc tế, mảng quảng cáo và sáng tạo nội dung toàn cầu của Disney.

Ông Kevin đảm nhiệm vị trí CEO TikTok toàn cầu, và COO, ByteDance. Kevin đã có hơn 25 năm kinh nghiệm, gần nhất với vai trò là Chủ tịch Mảng Kinh doanh trực tiếp với khách hàng của Disney.

Ông chia sẻ: “Tôi rất vui khi có cơ hội gia nhập ByteDance. Cũng như bao người khác, tôi rất ấn tượng với những thành công vượt bậc của TikTok, một nền tảng sáng tạo trực tuyến hàng đầu thế giới, tôi rất hào hứng khi được dẫn dắt đội ngũ tuyệt vời tại đây viết tiếp chương mới trên hành trình phát triển quy mô trên toàn cầu. Về mặt cá nhân, tôi cảm thấy rất biết ơn Disney vì những thành tựu to lớn mà chúng tôi đã cùng nhau đạt được. Tôi đặc biệt biết ơn Bob Iger vì sự cố vấn và tầm nhìn lãnh đạo của ông ấy trong nhiều năm, và tôi cũng muốn tỏ lòng ngưỡng mộ của mình với Bob Chapek. Bắt đầu một hành trình mới, tôi lấy làm vinh dự khi được Zhang Yiming và Hội đồng Quản trị tin tưởng, và rất mong chúng tôi có thể cùng nhau phát triển và mở rộng quy mô của ByteDance trên toàn cầu”.

Trả lời