6g chiều tối nay, 22/4 cùng tham gia buổi livestream Gặp gỡ chuyên gia với chủ đề “Cân bằng tâm lý trong mùa dịch”

6g chiều tối nay, 22/4 cùng tham gia buổi livestream Gặp gỡ chuyên gia với chủ đề “Cân bằng tâm lý trong mùa dịch”
Bui Nhi
Author: Bui Nhi

Buổi livestream “Gặp gỡ chuyên gia” với chủ đề “Cân bằng tâm lý trong mùa dịch” chính thức được phát sóng trực tiếp trên Fanpage Học sinh, Sinh viên Việt Nam lúc 18g00 ngày 22/04/2020.

Đây là một hoạt động thuộc chương trình “Đồng hành cùng học sinh, sinh viên trong mùa Covid-19” được phát động bởi Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên.

Chương trình “Đồng hành cùng học sinh, sinh viên trong mùa Covid – 19” là một chuỗi các hoạt động được tổ chức nhằm tư vấn, hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho học sinh, sinh viên trong học tập, rèn luyện và trong các mối quan hệ gia đình, nhà trường, xã hội; tạo tâm lý lạc quan, sống vui, khỏe, học tập và rèn luyện kĩ năng sống hiệu quả trong mùa dịch bệnh.

Đến với buổi livestream, các bạn học sinh, sinh viên sẽ cùng “gặp gỡ” và “trò chuyện” cùng GS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Với sự xuất hiện của chuyên gia tâm lý hàng đầu tại Việt Nam cùng MC Én vàng Nhật Trường, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây thoải mái, những thông tin hữu ích, đặc biệt là những bí quyết giúp các bạn học sinh, sinh viên cân bằng tâm lý trong mùa dịch.

Đồng hành cùng chương trình dù đã là nhà quản lý một Trường Đại học nhiều năm, GS TS Huỳnh Văn Sơn cho biết: “Quan tâm đến giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của cá nhân tôi bởi đó chính là nền tảng để con người thành công và hạnh phúc. Hơn hết, gắn kết với các bạn sinh viên và học sinh nhiều năm qua, chúng tôi cho rằng định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo là rất kịp thời và nhân văn. Diễn tiến tâm lý của học sinh, sinh viên trong mùa dịch kéo dài thế này cũng như việc học sinh cuối cấp ở một vài tỉnh thành bắt đầu đi học lại sẽ đòi hỏi cần có có những tác động phù hợp với bầu không khí tâm lý xã hội nói chung và cộng đồng sinh viên học sinh nói riêng. Các tác động này cần bắt đầu từ sự trấn an tâm lý, chăm sóc tinh thần theo khuynh hướng tiếp thêm nội lực, hướng đến sự cân bằng của các em để có thể vững tin và có sức khỏe tâm lý thích ứng. Đây không chỉ là trách nhiệm về chuyên môn mà cũng là nhiệm vụ của những giảng viên sư phạm hay những người làm công tác trong ngành giáo dục và đào tạo. Và đó còn là sự rung cảm và quý mến đích thực với các em học sinh sinh viên của cá nhân tôi”.

Chương trình Đồng hành cùng học sinh, sinh viên trong mùa dịch một lần nữa khẳng định những rung động đầy trách nhiệm của ngành giáo dục và đào tạo dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Tất cả vì học sinh thân yêu là thông điệp của chương trình hướng đến.

Có thể nói đây là sự đột phá rất mạnh mẽ mà cũng rất cần thiết như một hành động rất có trách nhiệm trong mùa dịch. Bởi đời sống tinh thần cần lắm sự quan tâm song song với các điều kiện ăn uống, an toàn về thể chất…

Cùng chờ đón và giao lưu với Chuyên gia Tâm lý GS.TS. Huỳnh Văn Sơn tại Fanpage Học sinh, Sinh viên Việt Nam vào lúc 18g00 ngày 22/04/2020 các bạn nhé!

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Trả lời